Nên hay không đặt rượu vang trong tủ lạnh?

Nên hay không đặt rượu vang trong tủ lạnh?

Rượu vang có nên đặt trong tủ lạnh hay không là một trong những câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Nếu bạn cũng có thắc mắc này hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Có nên bảo quản rượu vang trong tủ lạnh hay không?

Nhiều người thích rượu vang muốn sưu tầm, coi trọng giá trị chai rượu thì không nên bảo quản rượu trong tủ lạnh. Do tủ lạnh có chế độ làm lạnh nhanh chóng nhằm phục vụ nhu cầu bảo quản nhiều loại thực phẩm cho người sử dụng. Vì vậy chờ đến khi tủ lạnh đạt đến nhiệt độ làm lạnh thì sẽ ngắt tự động. Đối với độ ẩm và nhiệt độ trong trạng thái ổn định khiến chất lượng rượu bị ảnh hưởng.

Có nên bảo quản rượu vang trong tủ lạnh hay không?

Bảo quản rượu vang đặt trong tủ lạnh một thời gian dài sẽ khiến mùi vị, hương thơm và màu sắc của rượu bị thay đổi. Do đó biện pháp tốt nhất để bảo quản rượu vang chính là sử dụng tủ ướp rượu. Công dụng của tủ rượu là duy trì độ ẩm lẫn nhiệt độ với mức lý tưởng, hỗ trợ rượu lên men theo thời gian, phòng ngừa các rung lắc có hại cho rượu.

2.

Những điều cần lưu ý khi bảo quản rượu vang trong tủ lạnh

Nhiệt độ tại ngăn đá có công dụng làm đông cứng thực phẩm. Vì vậy ngăn đá không thích hợp để bảo quản đồ uống như rượu vang. Đặt rượu vang vào ngăn đá sẽ khiến các cấu trúc phân tử trong rượu bị hỏng, khiến rượu bị mất mùi vị và hương thơm ban đầu.

Nhiệt độ ngăn rau củ tủ lạnh sẽ rơi vào khoảng từ 3.3 đến 5.3 độ C thấp để có thể bảo quản rượu. Điều này sẽ khiến rượu mất đi chất lượng và ảnh hưởng đến hiệu quả bảo quản thực phẩm khác.

3.

Hướng dẫn cách đặt rượu vang trong tủ lạnh

Thiết kế rượu vang thường có dạng nút chai nên bạn cần lưu ý đảm bảo phần nút chai không bị khô. Vì vậy hãy đặt rượu vang nằm ngang xuống rồi đặt vào tủ lạnh.
Hơn nữa chất liệu làm nên thành vỏ chai sẽ quy định cách đặt rượu. Chai rượu được làm từ vỏ thủy tinh cần được đặt cách nhau một khoảng nhất định so với các chai làm bằng nhôm giúp hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Hướng dẫn cách đặt rượu vang trong tủ lạnh

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nên hay không đặt rượu vang trong tủ lạnh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tham khảo một số tủ rượu đang bán tại MediaMart