Hướng dẫn cách đổi trở về biểu tượng Search trên Windows 11

Hướng dẫn cách đổi trở về biểu tượng Search trên Windows 11

Windows 11 là một trong những hệ thống đang được phát triển. Do đó, người dùng có thể nhận thức dễ dàng các thay đổi trong quá trình sử dụng. Các thay đổi này bao gồm cả việc biểu tượng Search tại thanh tác vụ biến thành thanh tìm kiếm. Nếu bạn không quen với sự thay đổi này hoàn toàn có thể trở về biểu tượng Search quen thuộc bằng cách thực hiện các bước dưới đây.

1.

Biểu tượng Search trên Taskbar của hệ điều hành Windows 11 đã xảy ra điều gì?


Khi người dùng cập nhật Windows 11 bạn sẽ dễ dàng thấy biểu tượng tìm kiếm trên thanh tác vụ chuyển thành biểu tượng hình thanh lớn hơn. Hiện giờ các thay đổi này sẽ diễn ra tự động và không thể thay đổi bằng menu cài đặt.

2.

Dùng Vive Tool để khôi phục tính năng

Đây là công cụ giúp người dùng trở về lại biểu tượng Search trên Windows 11. Bạn cũng có thể truy cập vào GitHub dành cho Vive Tool. Vì vậy, nếu muốn dùng đúng được chương trình này hãy giải nén ViVe Tool đúng tại vị trí System32.


Khi bạn hoàn thành, hãy tiến hành giải nén file ZIP đã tải xuống cho ViveTool.

Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục biểu tượng thanh tìm kiếm trên hệ điều hành Windows 11

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào cửa sổ Terminal bằng quyền admin. Bạn có thể thực hiện thao tác này bằng cách nhấp vào biểu tượng menu Start rồi nhấn chọn Windows Terminal – Admin. Tại cửa sổ User Account Control , hãy nhấn vào Yes.

Vào cửa sổ Terminal bạn hãy nhập code dưới đây:

vivetool /disable /id:39263329

Khi quá trình này thành công người dùng sẽ hiện lên bảng thông báo Successfully set feature configurations. Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại máy tính. Lúc này biểu tượng Search sẽ được khôi phục như ban đầu.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thay đổi biểu tượng thanh tìm kiếm Windows 11 trở về biểu tượng Search mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.