Những loại nồi có thể dùng cho bếp hồng ngoại

Những loại nồi có thể dùng cho bếp hồng ngoại

Hiện nay, bếp hồng ngoại đã dần trở thành một trong những thiết bị quen thuộc trong mỗi căn bếp bởi tính tiện lợi và dễ vệ sinh. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được các loại nồi nào mới phù hợp cho thiết bị này. Nếu bạn là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Có phải loại nồi nào cũng dùng được bếp hồng ngoại không?

Khác với bếp từ, bếp hồng ngoại không kén nồi. Bạn có thể sử dụng nồi làm từ gang, nhôm, đất, inox, đất, thủy tinh,… để đun nấu với bếp hồng ngoại. Thế nhưng bạn hãy lưu ý không dùng nồi nhôm đáy mỏng do chất liệu nhôm dẫn nhiệt tốt, đáy mỏng có thể khiến thức ăn cháy khét.

Có phải loại nồi nào cũng dùng được bếp hồng ngoại không?

Hơn nữa, các loại chảo như chảo đá, chảo gang, chảo ceramic, chảo thủy tinh người dùng có để lấy bếp hồng ngoại để nấu ăn.

Các loại chảo khác như chảo đá, chảo gang, chảo ceramic người dùng có thể nấu ăn bằng bếp hồng ngoại, hỗ trợ trong quá trình nấu nướng.

Những dụng cụ có đáy không cong, phẳng, lồi lõm hoặc biến dạng vẫn có thể giữ được thăng bằng không bị lắc lư, nghiêng,…Khi đặt lên bếp, những nồi này có thể dùng được bếp hồng ngoại. Thế nhưng hãy lưu ý chỉ dùng các loại nồi đạt tiêu chuẩn nhằm tránh tình huống bếp hồng ngoại không nhận nồi.

2.

Những tiêu chuẩn chọn nồi dùng cho bếp hồng ngoại

Đường kính từ 10 đến 26 cm

Bếp hồng ngoại hoạt động theo cơ chế truyền nhiệt trực tiếp cho nồi nấu. Vì vậy, bạn cần lưu ý đến đường kính của nồi trên bếp hồng ngoại. Nếu đường kính của nồi quá lớn, bếp hồng ngoại sẽ không phù hợp để đạt tới nhiệt độ cần thiết giúp làm chín thực.

Những tiêu chuẩn chọn nồi dùng cho bếp hồng ngoại

Nếu như nồi đường kính quá nhỏ sẽ không phù hợp với bếp hồng ngoại và có thể khiến thực phẩm không được chín đều. Do đó, lựa chọn nồi đường kính từ 10 đến 26 cm là phù hợp nhất để đảm bảo hiệu suất nấu ăn.

Loại nồi có đáy phẳng, dày dặn, nhẵn

Bạn nên lựa chọn nồi có đáy phẳng, dày dặn, nhẵn để dùng trên bếp hồng ngoại. Bởi chúng có khả năng truyền nhiệt tốt, có thể giữ nhiệt ổn định giúp thực phẩm chín nhanh và đều hơn.

Nồi có đáy lõm hoặc lồi sẽ tạo khoảng cách giữa bếp và nồi, dẫn đến thất thoát nhiệt khiến hiệu suất nấu ăn bị ảnh hưởng đáng kể. Hơn nữa, nồi dày dặn có khả năng giữ nhiệt lâu hơn, giúp tiết kiệm điện năng cũng như rút ngắn thời gian nấu ăn.

Khi không có thực phẩm bên trong không đặt nồi đun lên

Khi không có thực phẩm bên trong, bạn không nên đặt nồi đun nấu lên phòng ngừa tình trạng quá nhiệt gây hư hỏng hoặc bề mặt nồi bị cháy.

Những tiêu chuẩn chọn nồi dùng cho bếp hồng ngoại

Trong trường hợp thực phẩm bên trong nồi, bếp hồng ngoại và bề mặt nồi không có khả năng hấp thụ nhiệt. Vì vậy, nhiệt độ nồi có thể tăng lên cao quá mức dẫn đến bề mặt nồi bị hư hỏng, nồi bị đốt cháy.

Trên đây là những loại nồi được sử dụng cho bếp hồng ngoại mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.