7 mẹo dùng máy tính để bàn, laptop cực hay không phải ai cũng biết

7 mẹo dùng máy tính để bàn, laptop cực hay không phải ai cũng biết

Hầu như mọi người trong thời đại công nghệ 4.0 giờ đây đều phải làm việc với máy tính để bàn, laptop. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các mẹo giúp tăng hiệu quả làm việc nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian đáng kể. Sau đây, Media Mart sẽ liệt kê 7 mẹo cực hay mà không phải ai cũng biết.

1.

Chuyển đổi cửa sổ nhanh với tổ hợp phím Alt+ Tabs

Trong quá trình làm việc, chúng ta thường phải mở nhiều cửa sổ cùng các phần mềm máy tính để bàn, laptop khác nhau. Nếu thao tác thủ công để chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ này sẽ rất mất thời gian. Mẹo nhỏ cho bạn là có thể sử dụng tổ hợp phím Alt+ Tabs để đi đến cửa sổ đang cần một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chuyển đổi cửa sổ nhanh với tổ hợp phím Alt+ Tabs

2.

Ctrl +T mở tab mới

Nếu bạn thường làm việc trên các trình duyệt web như Google Chrome hay Cốc Cốc trên máy tính để bàn, laptop  thì chắc chắn bạn phải mở tab mới liên tục. Việc sử dụng chuột để mở tab mới sẽ làm kéo dài thời gian làm việc. Cho nên, hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl +T để nâng cao hiệu quả sử dụng.

Ctrl +T mở tab mới

3.

Khi sạc pin laptop hãy bật chế độ máy bay

Trong trường hợp bạn phải ra ngoài làm việc thì hai trong những điều cần quan tâm đó là tình trạng pin của laptop đã đầy hay chưa hoặc thời gian sử dụng pin sẽ kéo dài bao lâu. Những gì bạn cần làm chỉ là bật chế độ máy bay khi sạc cũng như khi công việc không cần kết nối Internet.

Khi sạc pin laptop hãy bật chế độ máy bay

4.

Máy tính gặp hư hỏng nên tham khảo cách xử lý trên mạng rồi mới mang đi sửa

Nhiều người làm việc hằng ngày trên máy tính nhưng chỉ quen thuộc với các phần mềm mà họ thường hay sử dụng. Đó chính là lý do mỗi khi có vấn đề xảy ra với máy tính, nhiều người trở nên bối rối vội vàng mang ra cửa hàng sửa chữa.

Máy tính gặp hư hỏng nên tham khảo cách xử lý trên mạng rồi mới mang đi sửa
 Tuy nhiên, trước mỗi sự cố của máy tính, bạn hãy thật bình tĩnh rồi tìm kiếm thông tin trên mạng về vấn đề máy của bạn đang gặp phải. Nếu đó là lỗi vặt, bạn có thể xử lý theo các bước mà trên mạng gợi ý.

5.

Tải ảnh xuống nhanh chóng

Thông thường, để tải một bức ảnh xuống người dùng sẽ phải nhấp chuột khoảng 2 đến 3 lần khiến hiệu quả làm việc bị chậm lại khá nhiều. Giờ đây, bạn chỉ cần chọn bức ảnh bạn muốn lưu, nhấn giữ Alt và nhấp chuột vào bức ảnh đó là có thể lưu bức ảnh xuống vô cùng nhanh chóng, tiện lợi.

6.

Khôi phục tập tin nằm ngay cả khi chúng đã không còn trong thùng rác

Nếu bạn có lỡ xóa nhầm tập tin quan trọng thì cũng đừng nên quá lo lắng bởi bạn vẫn có thể khôi phục chúng trong thùng rác, Thế nhưng nếu trong thùng rác đã bị xóa thì nên làm gì để khôi phục chúng? Đây là lúc bạn cần sự trợ giúp của bên thứ ba để khôi phục các tập tin này, phần mềm Recovery là phần mềm đang được nhiều người sử dụng bạn cũng có thể tham khảo.

7.

Quét virus thường xuyên

Trong quá trình làm việc, dù muốn hay không thì máy tính để bàn, laptop của bạn cũng sẽ dễ bị nhiễm virus, gây hại cho máy, làm hiệu suất công việc giảm đi. Do đó, quét virus thường xuyên ít nhất là mỗi lần/ tháng là vô cùng cần thiết.

Quét virus thường xuyên
 Trên đây là 7 mẹo dùng máy tính để bàn, laptop cực hay mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng để tiết kiệm thời gian làm việc đáng kể nhé. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất nhé.

Tham khảo một số mẫu laptop đang bán tại MediaMart