Có nên cho dụng cụ nấu nướng bằng nhựa vào máy rửa bát không?

Có nên cho dụng cụ nấu nướng bằng nhựa vào máy rửa bát không?

Máy rửa bát là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc dọn dẹp sau mỗi bữa ăn một cách nhanh chóng, hiệu quả. Thế nhưng không phải ai cũng biết có nên đặt các vật dụng có chất liệu mỏng như nhựa vào máy rửa bát được không. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

1.

Các vật dụng không nên vệ sinh bằng máy rửa bát

Máy rửa bát hoạt động theo cơ chế dùng luồng khí nóng và áp lực nước để làm sạch bát đĩa. Điều này khiến nâng cao hiệu quả vệ sinh bát đĩa cũng như giúp khử trùng bát đĩa. Tuy nhiên do nguyên nhân này mà máy rửa bát không thể làm sạch các vật dụng dưới đây:

+ Dụng cụ nấu ăn được trang bị lớp chống dính: Tùy thuộc vào loại dụng cụ nấu ăn cũng như chất liệu sẽ quyết định việc bạn có nên cho vào máy rửa bát hay không. Lớp chống dính trên chảo gang và chảo sẽ rất dễ bị hư hỏng, mất đi nếu bạn có thói quen đặt chảo vào máy rửa bát để vệ sinh. Biện pháp tốt nhất để bảo quản thiết bị chính là rửa bằng tay. Trên thị trường hiện nay, có một số loại chảo chống dính đã được thiết kế với chất liệu chống dính an toàn với máy rửa bát. Đối với các sản phẩm này, bạn có thể rửa chúng bằng máy rửa bát.

Các vật dụng không nên vệ sinh bằng máy rửa bát

+ Dụng cụ ăn uống được làm từ nhôm, bạc, vàng: Vật dụng được làm từ các chất liệu này có khả năng phai màu hoặc xỉn màu rất cao trong trường hợp vệ sinh nhiều lần bằng máy rửa bát. Riêng đối với vật dụng được làm từ nhôm khi đặt vào máy rửa bát rất dễ lan màu khiến các vật dụng khác trong quá trình rửa bát bị ố đen.

+ Dao kéo: Trong quá trình máy rửa bát hoạt động, dao kéo có thể mắc kẹt trong giỏ hoặc gây xước giỏ sau khi vệ sinh xong. Hơn nữa, máy rửa bát có nhiệt độ cao có thể khiến cán dao nhựa bị chảy hoặc khiến dao bị mờ đi độ sắc.

Các vật dụng không nên vệ sinh bằng máy rửa bát

+ Nhựa mỏng, không chịu được nhiệt: khi tiếp xúc với nước nóng lúc máy rửa bát vận hành sẽ khiến nhựa dễ bị tan chảy gây hại đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

2.

Có nên làm sạch dụng cụ nấu nướng bằng máy rửa bát hay không?

Phụ thuộc vào tính năng cũng như chất liệu của các loại vật dụng mà người dùng có thể đặt các vật dụng nhựa có khả năng chịu nhiệt tốt vào máy rửa bát để vệ sinh sạch sẽ.

Có nên làm sạch dụng cụ nấu nướng bằng máy rửa bát hay không?

Đối với các vật dụng làm từ nhựa mỏng, không có khả năng chịu nhiệt thì bạn lưu ý điều chỉnh nhiệt độ hoặc lựa chọn chế độ rửa trên máy rửa bát nhẹ nhàng sao cho phù hợp để phòng ngừa các sự cố không đáng có. Trước khi đặt vật nhựa vào máy rửa bát hãy kiểm tra bộ phận phát nhiệt của máy như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên đặt dụng cụ nấu nướng bằng nhựa vào máy rửa bát hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu máy rửa bát đang bán tại MediaMart