Giắt túi mẹo tăng tuổi thọ máy sấy quần áo hiệu quả

Giắt túi mẹo tăng tuổi thọ máy sấy quần áo hiệu quả

Máy sấy quần áo là một trong những thiết bị gia dụng cần thiết không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thiết bị này sẽ giúp các gia đình giặt giũ quần áo tiện lợi và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách tăng tuổi thọ máy sấy quần áo hiệu quả. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Không sấy quần áo quá lâu hoặc dùng nhiệt độ quá cao

Nhiều người thường có thói quen dùng máy sấy quần áo với nhiệt độ quá cao để tiết kiệm thời gian hoặc trong thời tiết mưa ẩm nhiều. Bằng cách này quần áo sẽ khô nhanh nhất có thể. Tuy nhiên đây là một việc làm hoàn toàn sai lầm có thể gây hại đến tuổi thọ máy sấy.


Cách làm tốt nhất chính là không sấy quần áo quá lâu 6 tiếng, để máy sấy quần áo nghỉ ngơi trong vòng nửa tiếng đồng hồ sau mỗi khi sấy. Do đó, hãy chỉ nên cho lượng quần áo vừa phải theo đúng nhà sản xuất khuyến nghị nhằm phòng tránh tình trạng máy sấy tiêu hao điện năng, tuổi thọ giảm, giảm thiểu tối đa tình trạng quần áo bị nhăn.

2.

Khi máy sấy hoạt động không tác động

Khi máy sấy đang hoạt động mà bạn tác động vào chúng có thể bạn sẽ bị bỏng bởi hơi nóng từ bên trong máy bốc ra ngoài. Bạn cũng tuyệt đối tránh việc mở nắp máy sấy trong khi thiết bị đang hoạt động sẽ khiến máy sấy bị lỗi vận hành khiến giảm tuổi thọ và hư hỏng.  

3.

Không để quần áo trong máy sấy quá lâu

Khi sấy xong quần áo hãy lấy quần áo ra càng nhanh càng tốt nhầm phòng ngừa nguy cơ quần áo xuất hiện mùi ẩm mốc. Hơn nữa, đặt quần áo trong máy sấy thời gian quá lâu sẽ khiến quần áo bị co lại và nhăn do tiếp xúc với lượng nhiệt dư trong máy. Nếu bạn chưa thể ngay lập tức phơi quần áo thì hãy lấy quần áo trong máy sấy ra rồi đặt trong giỏ chuyên dụng.


4.

Phân loại và kiểm tra quần áo rồi mới cho vào máy sấy

Đây là một trong những cách giúp quần áo bạn sạch hơn và tăng độ bền sử dụng của máy sấy quần áo. Do lồng sấy có nhiệt độ rất cao nên nếu bạn bất cẩn để quên những đồ như kẹo cao su thì rất có thể chúng sẽ bám lên quần áo.

Hơn nữa cũng có nhiều chất liệu vải nhanh khô nên hãy phân loại chúng ra một nhóm riêng để điều chỉnh nhiệt độ sấy phù hợp cho từng loại.

5.

Hướng dẫn vệ sinh định kì máy sấy

Tương tự như máy giặt máy sấy cũng cần được thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng. Sau một thời gian sử dụng, thiết bị sẽ dính nhiều cặn bẩn, nấm mốc và vi khuẩn bám vào ảnh hưởng đến khả năng hoạt động lẫn tuổi thọ của máy sấy quần áo và khiến quần áo xuất hiện mùi khó chịu.


Thời gian vệ sinh định kì máy sấy lí tưởng nhất là 3 tháng một lần hoặc một tháng một lần phụ thuộc vào gia đình sử dụng máy sấy với tần suất bao nhiêu.

Trên đây là các cách tăng tuổi thọ máy sấy quần áo mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.