Các dấu hiệu cảnh báo tủ lạnh sắp hư hỏng bạn cần lưu ý

Các dấu hiệu cảnh báo tủ lạnh sắp hư hỏng bạn cần lưu ý

Sau một thời gian sử dụng tủ lạnh, đôi lúc tủ lạnh gặp trục trặc, không hoạt động được hiệu quả nữa. Nếu phát hiện kịp thời tủ lạnh có thể được sửa chữa hoặc có thể bị hỏng, phải thay tủ lạnh mới. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các dấu hiệu cảnh báo tủ lạnh hư hỏng.

1. Tủ lạnh không lạnh hoặc kém lạnh

Nếu bạn quan sát thấy tủ lạnh không có hiệu quả như trước hay không tỏa nhiệt lạnh luôn thì người dùng sẽ cần điều chỉnh hạ thấp độ lạnh xuống để nâng cao hiệu quả làm lạnh của tủ lạnh như mong muốn. Điều này sẽ khiến tủ lạnh hao tốn tiền, nhanh chóng hư hỏng vì phải chạy liên tục.


Trong trường hợp tủ lạnh kém lạnh thường xuyên có nghĩa tủ lạnh đã bị hỏng. Người dùng nên liên hệ bảo hành với nơi mua hoặc gọi thợ sửa chữa đến để kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

2. Nhiệt tỏa ra nóng quá mức

Tủ lạnh hoạt động thường có nhiệt tỏa ra, trong trường hợp lượng nhiệt tỏa ra ngày càng nóng quá mức có thể nguyên nhân do cánh tủ không đóng chặt làm khí lạnh  thoát ra ngoài, gioăng cao su ở cửa tủ bị hở. Điều này khiến tủ lạnh phải hoạt động hết công suất dẫn đến máy bị nóng.


Bạn hãy kiểm tra xem cánh tủ và gioăng cao su của tủ đã khít hay chưa. Bạn cũng nên đặt tủ lạnh với khoảng cách với tường là 10cm, hai bên là 2cm để đảm bảo tủ lạnh có không gian tỏa nhiệt.

3. Tủ lạnh không vào điện

Nếu tủ lạnh không vào điện, hãy kiểm tra phích cắm ổ cắm và nguồn điện để có cách khắc phục kịp thời. Tình trạng này không xử lý sớm rất có thể dẫn đến tủ lạnh bị hư hỏng nặng hơn.


Nếu nguồn điện ổn định mà tủ không vào điện, nên lên hệ cho cho thợ sửa điện lạnh hoặc trung tâm bảo hành tủ để sửa chữa kịp thời.

4. Tủ lạnh bị đọng nước hoặc đóng tuyết


Tủ lạnh bị đọng nước hoặc đóng tuyết tảng lớn có thể do tủ lạnh không được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên hoặc do tủ lạnh không đủ khả năng duy trì giữa nóng và lạnh. Các nguyên nhân này sẽ dẫn đến đóng tuyết ở ngăn đá. Do đó, bạn cần vệ sinh tủ lạnh định kỳ nhằm hoạt động tốt hơn.

5. Tủ lạnh có tiếng ồn bất thường

Tủ lạnh kêu ra tiếng bục bục trong khi đang chạy nguyên nhân có thể do vít bắt dàn lạnh bị hư hỏng. Người dùng cần ngắt ngay nguồn điện tủ lạnh ngay lập tức rồi tháo vít lắp thêm đệm rồi vặn thật chặt.

Hoặc nếu như tủ lạnh phát tiếng re re giống như tiếng va chạm của các vật dụng bên trong người dùng nên kiểm tra phần ghim block có bị lỏng hoặc tuột ra hay không. Trong trường hợp ghim block không chặt, hãy điều chỉnh lại.

Nếu đã làm mọi biện pháp mà tủ lạnh vẫn còn mất tiếng ồn bất thường hãy đem đến các cửa hàng bảo hành hoặc đi đến tiệm sửa chữa.

6. Tủ lạnh chạy liên tục

Tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ ngơi sẽ khiến thiết bị liên tục trong tình trạng hoạt động quá tải và nóng quá mức khiến điện năng tiêu tốn nhiều. Bên cạnh đó, linh kiện bên trong của tủ cũng nhanh hư hỏng vì phải chạy thường xuyên.


Trên đây là các dấu hiệu cảnh báo tủ lạnh sắp hư hỏng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo. Mọi thắc mắc về sản phẩm hoặc muốn đặt hàng, hãy ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được tư vấn nhiệt tình nhất. 

Tags:

tủ lạnh ,