Đánh giá ứng dụng Flix TV trên Smart tivi

Flix TV là ứng dụng xem tivi online quen thuộc đang có mặt trên Smart tivi Samsung.

1. Đánh giá ứng dụng Flix TV trên Smart tivi

Flix TV là ứng dụng xem tivi online quen thuộc đang có mặt trên Smart tivi Samsung

Giao diện đơn giản, thân thiện

Flix TV sở hữu thiết kế giao diện đi theo hướng tối giản, đẹp mắt. Các tính năng của tivi được bố trí khá dễ hiểu, ít thư mục, người dùng hoàn toàn có thể thao tác dễ dàng.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Thêm một ưu điểm nữa của Flix TV đó là hạn chế hoàn toàn các thao tác thừa, tính năng đơn giản để người dùng không phải mất nhiều thời gian tìm đến nội dung mình muốn xem.  Nhìn chung, Flix TV phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, người lớn tuổi, người không rành về các sản phẩm điện tử cũng sẽ không gặp khó khăn khi dùng.

Số lượng kênh vừa đủ cho nhu cầu xem truyền hình cơ bản

So với các ứng dụng xem tivi online khác như FPT Play hay VTV Plus, số lượng kênh hiện nay của Flix không quá nhiều. Hiện nay Flix TV cho phép xem khoảng 76 kênh truyền hình, trong đó có 13 kênh HD.

Tuy số kênh không nhiều, nhưng Flix lại có một ưu điểm, đó là sự có mặt của những kênh nước ngoài mà người dùng hay xem như STAR WORLD, STAR MOVIE, MTV…Thêm nữa là các kênh quen thuộc được phát ở chất lượng HD, tạo sự hứng thú cho người dùng. Các kênh HD được yêu thích có thể kể đến như STAR MOVIE, HTV Phim, Thể thao, HTV7…Do đó, dù không nhiều kênh song với số lượng kênh hiện nay của Flix là vừa đủ để thỏa mãn các nhu cầu xem tivi cơ bản hiện nay của người dùng.

Các kênh phim truyện của Flix TV

Tuy nhiên, một vấn đề đáng lưu tâm ở đây, đó là Flix TV là một ứng dụng trả phí, hoàn toàn không có kênh nào là miễn phí. Do đó, với việc người dùng chi trả tiền hằng tháng để xem, thì số kênh hiện nay của Flix TV chưa thực sự xứng đáng với tính chất của một ứng dụng trả phí. Thiết nghĩ, Flix cần cập nhật thêm nhiều kênh hơn nữa, để người dùng có thể cảm thấy xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

Chất lượng hình ảnh chưa thực sự ấn tượng

Là một ứng dụng trả phí, lại có 13 kênh được chiếu ở chất lượng HD, xong thực sự chất lượng hình ảnh của Flix hiện nay chưa cao mà chỉ dừng lại ở mức xem được. Thậm chí các kênh HD cũng không thực sự nét như người dùng kì vọng, mà chỉ là rõ và đẹp hơn so với kênh SD.

Chất lượng hình ảnh chưa cao

Về sự ổn định của đường truyền, Flix lại được đánh giá cao. Ứng dụng phản hồi nhanh, nhạy khi người dùng thao tác. Thêm nữa là trong điều kiện mạng nhà bạn chỉ ở mức trung bình, vẫn có thể xem được các kênh HD khá ổn, hiếm khi gặp tình trạng giật hay đứng hình.

Kho phim ít và tốc độ cập nhật còn chậm

Bên cạnh tính năng xem tivi online, Flix TV còn có một kho phim đủ các thể loại để người dùng chọn xem. Trong đó, kho phim lẻ còn rất ít và đa số là những phim đã cũ, tốc độ cập nhật khá chậm. Do đó, nếu bạn có nhu cầu xem những bộ phim bom tấn mới ra rạp trong thời gian gần, thì có lẽ Flix TV không phải là lựa chọn tốt, vì bạn sẽ đợi khá lâu phim mới có thể được cập nhật lên hệ thống.Trong khi đó, phim bộ của Flix TV nhiều hơn, nhưng phần nhiều là phim bộ Việt Nam và một số bộ phim Trung Quốc.

Kho phim lẻ còn ít

Phim bộ chủ yếu là phim Việt Nam

Thiết nghĩ, Flix nên tăng cường thêm số lượng phim lẻ, cũng như đa dạng kho phim bộ bằng cách bộ phim Hàn Quốc, Thái Lan…để người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa.

Tính năng thân thiện, hỗ trợ tốt cho người dùng

Flix vốn là một ứng dụng khá đơn giản, không có nhiều tính năng. Ứng dụng được đánh giá cao bởi sự thân thiện và hỗ trợ người dùng một số tiện ích như:

- Đăng ký tài khoản, đăng nhập và kích hoạt tài khoản VIP một cách dễ dàng ngay trên tivi.

- Khi xem phim tivi cho phép chọn bật/tắt phụ đề, chọn màu và cỡ chữ cho phụ đề.

- Lịch phát sóng các kênh truyền hình được cập nhật nhanh và chính xác.

Lịch phát sóng các kênh

Chi phí hằng tháng

Như bài viết có trình bày ở trên, Flix TV là một ứng dụng trả phí. Nếu bạn không nạp VIP cho tivi, thì sau 30 ngày dùng thử ứng dụng, bạn sẽ không xem được bất kì kênh nào.

Mức phí hiện nay của Flix TV là 50.000 VNĐ/tháng, đây không phải là một con số cao. Tuy nhiên, với số lượng kênh hiện nay mà Flix có, cũng như kho phim chưa thực sự đa dạng thì số tiền 50.000 VNĐ này có thể sẽ khiến người dùng băn khoăn vì cảm thấy chưa thực sự xứng đáng. Trong khi trên Smart tivi hiện nay không thiếu những ứng dụng như Flix, nhưng cho phép người dùng xem miễn phí khá nhiều nội dung.

Bảng phí của Flix TV

Từ những đánh giá trên có thể thấy:

Ưu điểm của Flix TV:

- Giao diện đơn giản, đẹp mắt, thân thiện với người dùng.

- Hỗ trợ các tính năng tiện ích, tạo sự thoải mái cho người dùng.

- Có các kênh nước ngoài được người dùng ưa thích.

- Tốc độ ổn định, ít khi giật hay đứng hình khi xem tivi.

Nhược điểm của Flix TV:

- Số lượng kênh và kho nội dung còn ít so với quy mô của một ứng dụng trả phí.

- Kênh HD chưa thực sự nét.

- Tốc độ cập nhật phim còn chậm.

- Không có kênh nào miễn phí.

Với những đánh giá trên đây có thể thấy, Flix TV là một ứng dụng có tiềm năng và sẽ hoàn toàn chinh phục người dùng nếu được đầu tư nâng cấp hơn nữa. Còn ở thời điểm hiện tại, ứng dụng phù hợp với những gia đình chỉ có những yêu cầu cơ bản cho việc xem tivi, xem phim…và không đặt nặng quá nhiều vấn đề chi phí.