5 phút làm bánh sữa chua nướng bằng nồi chiên không dầu

5 phút làm bánh sữa chua nướng bằng nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 02/11/2022 17:12

Tin được không ? Chỉ mất có 5 phút bạn cũng có thể chế biến được món bánh sữa chua nướng chỉ bằng một chiếc nồi chiên không dầu. Hãy vào bếp học làm món bánh này ngay thôi !

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà: 6 quả
  • Sữa chua: 3 hộp
  • Sữa đặc một ít (hoặc đường một ít)
  • Tinh bột ngô (bột bắp): 3 thìa canh
  • Bột mì đa dụng:  6 thìa canh
  • Bột vani: 2 ống nhỏ 


3.

Cách làm

  • Bước 1: Đập trứng vào bát, thêm sữa chua và một ít sữa đặc vào trộn đều cho tan.


  • Bước 2: Thêm bột bắp và bột mì đa dụng vào trộn đều cho bột tan, sau đó thêm 2 ống vani khuấy đều. Tiếp đó, rây bột qua một rây lọc để loại bỏ bột bị vón cục, Đánh tan bột và lọc hỗn hợp qua rây 1 lần nữa để được hỗn hợp mịn nhất.


  • Bước 3: Đổ hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào khuôn hoặc vào cupcake 


  • Bước 4: Đem nướng bánh trong nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ trong 20 phút là bánh chín. Lấy ra để nguội là có thể thưởng thức. 


4.

Thành phẩm

Từng miếng bánh sữa chua nhỏ xinh, thơm nức lại có vị chua ngọt rất ngon miệng. 



Bạn thấy không chỉ gồm vài bước đơn giản là đã có ngay một món bánh sữa chua thơm ngon, mềm mịn hấp dẫn để cùng thưởng thức với cả gia đình. Chúc bạn thành công với món bánh này với Mediamart nhé