Cách làm bánh bò thốt nốt An Giang dân dã, chuẩn vị

Cách làm bánh bò thốt nốt An Giang dân dã, chuẩn vị

Nhắc đến mảnh đất An Giang là nhắc đến ngay món bánh bò thốt nốt đặc sản. Một món bánh truyền thống của Việt Nam khá giản dị, dân dã đã gắn bó với nhiều thế hệ. Mời mọi người tham khảo cách làm bánh bò thốt nốt với MediaMart với công thức đơn giản dưới đây:

1.

Nguyên liệu làm bánh bò thốt nốt

  • Bột gạo: 500 gr
  • Bột năng: 30 - 50 gr
  • Đường thốt nốt: 300 gr
  • Nước cốt dừa: 250 gr
  • Men bánh mì: 15 gr
  • Nước lọc: 250 gr
  • Dầu ăn


3.

Hướng dẫn cách làm bánh bò thốt nốt hấp

  • Bước 1: Đun chảy đường thốt nốt 

Bạn cho đường thốt nốt đã chuẩn bị theo định lượng vào nước lọc và đun chảy. Sau đó để hỗn hợp nguội bớt thì cho 200 gr nước cốt dừa vào khuấy đều và để nguội hẳn. 


Lưu ý: Bạn không nên cho nước cốt dừa vào khi hỗn hợp còn nóng sẽ làm tách độ béo của cốt dừa. 

  • Bước 2: trộn bột 

Chuẩn bị một âu lớn, cho phần bột năng, bột gạo và men bánh mì đã chuẩn bị theo định lượng vào trộn đều. Tiếp theo cho hỗn hợp cốt dừa và đường thốt nốt vào trộn đều. 


Lưu ý: hỗn hợp đường và cốt dừa cần để thật nguội mới cho vào trộn bột để không làm chín bột. 

  • Bước 3: ủ bột 

Bột sau khi đã trộn bạn để ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 1 - 1,5 tiếng trước khi hấp để bột nở. Sau thời gian ủ nếu bột đặt có thể cho vào thêm 30-50ml nước trộn đều trước khi hấp.


  • Bước 4: Chuẩn bị khuôn hấp 

Chuẩn bị khuôn hấp và bắc nồi hấp lên bếp đun sôi nước. Tiếp đó bạn quét 1 lớp dầu ăn vào toàn bộ khuôn và làm hấp nóng khuôn trước khoảng 10 - 15 phút trước khi cho bột để khi chín bánh không dính khuôn. 


  • Bước 5: hấp bánh 

Sau 15 phút làm nóng khuôn, bạn rót bột vào khuôn, đậy nắp và hấp bánh khoảng 20 - 25 phút trong mức lửa lớn. Bánh chín có thể thưởng thức ngay. 


Lưu ý: trong thời gian hấp không nên mở nắp nồi để không làm bánh bị xẹp 

4.

Thành phẩm

Bánh bò thốt nốt sau khi chín có màu vàng ươm, xốp nhẹ, thơm mùi đường thốt nốt hòa quyện với vị béo ngậy của cốt dừa. Bạn có thể chuẩn bị nước cốt dừa đun sôi với đường và vừng rang để làm sốt chấm bánh hoặc rưới trực tiếp. 


Bánh bò thốt nốt có thể bảo quản khoảng 4- 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể hấp lại bánh hoặc quay nóng bằng lò vi sóng khi ăn. 


Trên đây là công thức làm bánh bò thốt nốt đặc sản An Giang thơm ngon, chuẩn vị mà MediaMart đã giới thiệu với bạn. Hi vọng với công thức này, bạn sẽ thực hiện thành công món bánh truyền thống dân dã này nhé!