Bạn cho đường thốt nốt đã chuẩn bị theo định lượng vào nước lọc và đun chảy. Sau đó để hỗn hợp nguội bớt thì cho 200 gr nước cốt dừa vào khuấy đều và để nguội hẳn.
Lưu ý: Bạn không nên cho nước cốt dừa vào khi hỗn hợp còn nóng sẽ làm tách độ béo của cốt dừa.
Chuẩn bị một âu lớn, cho phần bột năng, bột gạo và men bánh mì đã chuẩn bị theo định lượng vào trộn đều. Tiếp theo cho hỗn hợp cốt dừa và đường thốt nốt vào trộn đều.
Lưu ý: hỗn hợp đường và cốt dừa cần để thật nguội mới cho vào trộn bột để không làm chín bột.
Bột sau khi đã trộn bạn để ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 1 - 1,5 tiếng trước khi hấp để bột nở. Sau thời gian ủ nếu bột đặt có thể cho vào thêm 30-50ml nước trộn đều trước khi hấp.
Chuẩn bị khuôn hấp và bắc nồi hấp lên bếp đun sôi nước. Tiếp đó bạn quét 1 lớp dầu ăn vào toàn bộ khuôn và làm hấp nóng khuôn trước khoảng 10 - 15 phút trước khi cho bột để khi chín bánh không dính khuôn.
Sau 15 phút làm nóng khuôn, bạn rót bột vào khuôn, đậy nắp và hấp bánh khoảng 20 - 25 phút trong mức lửa lớn. Bánh chín có thể thưởng thức ngay.
Lưu ý: trong thời gian hấp không nên mở nắp nồi để không làm bánh bị xẹp