Cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện

Bánh bông lan phô mai là một trong những món ăn thơm ngon, được mọi người yêu thích. Tuy nhiên, bạn đã biết cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện như thế nào chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được thông tin chi tiết.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị


5 quả trứng gà

1 quả chanh

40 g bơ

80 g bột mì

130 g đường phô mai

8 miếng phô mai

75 g dầu ăn

1 ít muối

1 ít vani

Dụng cụ thực hiện: nồi cơm điện, thìa, máy đánh trứng


2. Các bước thực hiện

Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ trứng gà ra cho vào bát rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi nhuyễn mịn là được. Bạn đổ phô mai cùng bơ vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ, dùng máy đánh trứng đảo đều đến khi hỗn hợp dẻo mịn thì thôi. Tiếp đó, bạn đổ lòng đỏ trứng gà vừa đánh vào nồi khuấy đều.


Bạn vắt chanh lấy nước cốt, cho đường phô mai cùng muối, dầu ăn vào rồi vừa đổ bột mì vừa dùng máy đánh trứng để đánh tan hỗn hợp. Bạn đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vừa đánh vào hỗn hợp vừa pha rồi dùng thìa đảo đều. Bạn dùng rây lọc đổ bột mì vào rồi lắc nhẹ để bột mì rơi xuống bát đựng hỗn hợp vừa nãy rồi trộn đều.


Bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào nồi cơm điện rồi điều chỉnh chế độ Cook. Bạn chờ nồi cơm chuyển sang chế độ warm trong vòng 10 đến 15 phút thì kiểm tra xem bánh đã chín chưa.


Nếu bánh vẫn chưa chín, bạn có thể lặp lại thao tác này lần nữa đến khi bánh chín thì thôi.

Thành phẩm


Bánh bông lan có màu vàng đẹp mắt. Bề mặt bánh mềm mịn, có mùi thơm nhẹ của bột mì, trứng và vị béo ngầy ngậy của phô mai.

Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi cơm điện đang bán tại MediaMart để làm bánh phô mai thơm ngon