Cách làm bánh bông lan trứng muối cực ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan trứng muối cực ngon bằng nồi chiên không dầu

Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt - mặn - béo cùng với cốt bánh mềm mịn của bánh bông lan trứng muối mang đến hương vị hấp dẫn không thể chối từ. Cách làm bánh bông lan trứng muối không khó. Hãy tham khảo hướng dẫn làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản dưới đây cùng MediaMart ! 

1. Nguyên liệu

1.1. Phần cốt bánh bông lan:

Trứng gà: 3 quả 

Bột mì số 8: 75g 

Sữa tươi không đường: 30g 

Dầu ăn: 30g

Muối: 1 - 2g 

Đường: 60g 

Tinh dầu vani: 5 - 6 giọt 

1.2. Sốt dầu trứng:

Lòng đỏ trứng gà: 1 quả 

Muối: 2g 

Đường: 10g

Nước cốt chanh: ½ thìa canh 

Dầu ăn: 60g

1.3. Các nguyên liệu khác 

Trứng muối 

Phô mai con bò cười 

Ruốc heo 

3. Các bước làm bánh bông lan trứng muối:

  • Bước 1: Đánh trứng 

Đầu tiên tách lòng đỏ trứng và lòng trắng. Đánh lòng đỏ trứng với muối và vani. Còn lòng trắng trứng đánh tới khi nổi bọt lên khắp bề mặt thì bắt đầu cho đường, 60g đường chia làm 3 lần, mỗi lần cho đường cách nhau khoảng 1-2 phút, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng có chóp.

  • Bước 2: Trộn bột 

 Trộn phần lòng đỏ vào tô lòng trắng, sau đó rây bột vào tô, dùng phới đảo nhẹ tay và nên đảo cùng chiều, cho bột hòa lẫn với hỗn hợp.

Tiếp đó trộn hỗn hợp Sữa và dầu ăn, sau đó lấy khoảng 1/3 phần bột bên trên đảo đều cùng sữa và dầu ăn, sau khi đã mịn, đổ hỗn hợp vào tô bột đã trộn, dùng phới đảo nhẹ tay theo cùng 1 chiều đến khi tất cả hòa lẫn vào nhau.

  • Bước 3: Đổ bột bánh vào khuôn 

Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng 1 que nhỏ di chuyển theo đường xoắn ốc để loại bỏ các bọt khí, sau đó thả khuôn từ trên cao khoảng 10-15cm xuống mặt phẳng 1 vài lần để hết các bọt khí trong bánh.

  • Bước 4: Nướng bánh 

Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút ở mức nhiệt 170 độ. Sau đó bọc giấy bạc lên khuôn bánh và nướng lần 1 ở nhiệt độ 150 độ trong 30 phút

Sau khi đã nướng lần 1, bạn bỏ lớp giấy bạc ra và nướng ở nhiệt độ 130 độ trong 25 - 35 phút. Để bánh 3 phút trong nồi rồi mới lấy ra và gỡ bánh từ từ ra khỏi khuôn 

  • Bước 5: làm sốt dầu trứng 

Đầu tiên cho lòng đỏ trứng, đường, muối, nước chanh vào 1 bát và đặt lên nồi nước sôi rồi đánh khoảng 1-2 phút tới khi đường tan và lòng đỏ trứng chuyển màu nhạt hơn thì bỏ ra khỏi nồi. 

Tiếp đó cho từ từ dầu ăn vào hỗn hợp và đánh cho tới khi dầu và trứng hòa quyện với nhau. Khi thấy hỗn hợp sốt dầu trứng có màu trong hơn, không bị lỏng là đạt.

  • Bước 6: Chuẩn bị trứng muối 

Lòng đỏ trứng muối rửa sạch sau đó ngâm với rượu Mai Quế Lộ hoặc rượu trắng trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh. Sau đó xếp trứng lên khay và quết đều một ít dầu ăn lên mặt trứng. Đem nướng sơ lòng đỏ trứng muối ở mức nhiệt 170 độ trong khoảng 5- 7 phút cho trứng chín. 

  • Bước 7: Hoàn thiện 

Cho sốt dầu trứng vào túi bắt kem để trang trí lên bánh, rắc thêm ruốc, trứng muối lên bánh là hoàn thành. 

4. Thành phẩm

Bánh bông lan trứng muối có cốt bánh mềm mịn, xốp. Sốt dầu trứng béo ngậy hòa quyện với vị mặn của trứng muối, ruốc mang đến hương vị hấp dẫn. 

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu với các bước thực hiện siêu đơn giản. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công. Đừng quên cập nhật thêm những công thức nấu ăn ngon tại chuyên mục Vào bếp với Mediamart bạn nhé !