Cách làm bánh ngói hạnh nhân thơm ngậy, giòn rụm

Cách làm bánh ngói hạnh nhân thơm ngậy, giòn rụm

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 19/07/2022 16:19

Bánh ngói hạnh nhân là món bánh quy thơm ngon, bùi bùi hấp dẫn. Từng miếng bánh “ siêu mỏng” giòn rụm hấp dẫn sẽ khiến bé yêu nhà bạn thích thú. Mời bạn tham khảo cách làm bánh ngói hạnh nhân cùng MediaMart với công thức đơn giản dưới đây: 

1.

Nguyên liệu

Lòng trắng trứng gà to: 4 quả 

Hạnh nhân lát: 500 - 600 gr

Bột hạnh nhân: 60 gr

Bơ nhạt đun chảy: 160gr 

Bột yến mạch hoặc bột nguyên cám: 60 gr

Đường ăn kiêng: 210gr 

Hạt chia 

Muối tinh: ½  thìa cà phê


3.

Hướng dẫn cách làm bánh ngói hạnh nhân

  • Bước 1: Bắc một nồi nước lên bếp đun thật sôi sau đó tắt bếp. Cho lòng trắng trứng và đường vào bát to để lên nồi khuấy đều cho tan. 


    • Bước 2: Sau khi tan hết đường, cho tất cả các nguyên liệu còn lại trừ hạt chia vào bát và tiếp tục đảo đều 


      • Bước 3: Làm nóng lò trong 15 phút ở mức nhiệt 170 độ. 

      • Bước 4: Cho toàn bộ hỗn hợp lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến và dàn thật mỏng. Cuối cùng là rắc đều hạt chia lên khắp mặt bánh 


        • Bước 5: Đem nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút để mặt bánh se lại. Sau đó lấy bánh ra để nguội rồi dùng dao cắt bánh vuông 


        • Bước 6: Nướng bánh lần 2 tiếp tục ở mức nhiệt 110 độ trong 30 phút cho tới khi bánh vàng đều mặt là hoàn thành



        4.

        Thành phẩm

        Bánh ngói hạnh nhân khi ăn giòn rụm, bùi bùi, thơm mùi bơ. Miếng bánh ngói mỏng mỏng cùng với những hạt hạnh nhân đều trên mặt bánh nhìn thật ngon mắt.

         

        Trên đây là công thức làm bánh ngói hạnh nhân thơm ngon với cách làm siêu đơn giản. Hi vọng với công thức này, bạn sẽ thực hiện thành công nhé!