Cách làm bánh phô mai cháy cho các tín đồ hảo ngọt

Cách làm bánh phô mai cháy cho các tín đồ hảo ngọt

Nếu bạn là tín đồ của phomai thì chắc chắn không thể bỏ qua chiếc bánh Basque Burnt Cheesecake (bánh phô mai cháy). Một chiếc bánh béo ngậy thơm mùi đặc trưng của Phomai với cách làm khá đơn giản. Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học cách làm món bánh phô mai cháy này nhé 

1. Nguyên liệu

  • Creamcheese: 200g ( để nhiệt độ phòng 30p)
  • Đường xay: 60g 
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Whipping cream: 120ml 
  • Bột ngô: 6g


3. Hướng dẫn cách làm

  • Bước 1: Cream cheese để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 giờ cho mềm. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho mềm. Tiếp đó cho đường xay vào tiếp tục đánh đều cho tan hết đường 


    • Bước 2: Trứng để ở nhiệt độ phòng, cho 2 lòng đỏ trứng vào đánh đều với hỗn hợp cream cheese.


      • Bước 3: Bạn rây bột ngô vào hỗn hợp trên sau đó cho whipping cream vào hỗn hợp trộn đều. 


        • Bước 4: Lót giấy nến vào khuôn tròn, cho giấy nến cao qua khỏi thành khuôn. 


          • Bước 5: Dùng rây đổ hỗn hợp bột vào khuôn để bột mịn màng không bị vón cục.


            • Bước 6: bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 230 độ C trong 20 phút. Tiếp đó bạn bỏ khuôn bánh vào lò và nướng 25 phút ở mức nhiệt 230 độ C. Khi mặt bánh cháy vàng, bạn dùng giấy bạc che lại bánh và nướng thêm 10 phút. Để bánh nguội hẳn thì bọc giấy bạc cả khuôn bánh và để ngăn mát tủ lạnh 3 - 4 giờ để ăn ngon hơn.


              4. Thành phẩm

              Khác với các loại bánh khác, bánh phô mai cháy hay Basque Burnt Cheesecake có lớp vỏ bề mặt cháy sém. Phần cháy này lại làm dậy lên hương vị đặc trưng của phô mai. Bánh khi ăn mềm mịn, tan chảy, thơm béo rất kích thích vị giác. Chắc chắn đây sẽ là món bánh gây thương nhớ cho các tín đồ yêu thích bánh ngọt. 


              Một chiếc bánh phô mai cháy thơm béo, tan chảy mềm mịn chắc chắn sẽ làm đốn tim bạn ngay từ miếng đầu tiên. Cách làm món bánh Basque Burnt Cheesecake không khó với công thức trên đây từ Mediamart. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công !