Cách làm bánh Pudding trứng sữa nướng bằng nồi chiên không dầu
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 07/07/2022 11:47
Món bánh pudding trứng sữa nướng mềm mịn, béo ngậy siêu dễ làm dành cho những cô nàng “ lười” vào bếp cuối tuần. Hãy tham khảo ngay công thức bánh pudding nướng bằng nồi chiên không dầu dưới đây cùng MediaMart bạn nhé.
1.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
- Lòng đỏ trứng quét mặt bánh: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 500 ml
- Bột bắp: 50 gram
- Đường: 50 gram ( có thể thay bằng mật ong)
- Phô mai Cheddar hoặc phô mai con bò cười: 2 miếng ( hoặc Cream Cheese 50 gram)
- Vanilla: 1 tsp
2.
Dụng cụ cần chuẩn bị
Nồi chiên không dầu, phớt lồng đánh trứng, bát, màng bọc thực phẩm
3.
Cách làm bánh pudding trứng sữa nướng
- Bước 1: Trộn đều 3 lòng đỏ trứng gà, sữa tươi không đường, bột bắp, đường, phô mai và vanilla.
- Bước 2: Cho hỗn hợp trên đun ở mức lửa vừa và khuấy đều cho tới khi sánh mịn thì tắt bếp.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp ra bát để nguội và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bề mặt. Sau đó để ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng
- Bước 4: Sau khi bánh đông lại, bạn mang ra cắt miếng và quét thêm 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên trên.
- Bước 5: Cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng 5 phút trong nhiệt độ 185 độ C. Sau đó bạn mở lò để kiểm tra bánh đã vàng mặt chưa. Nướng lần 2 ở nhiệt độ 170 độ trong 6 phút.
4.
Thành phẩm
Bánh pudding trứng sữa nướng rất thơm, ăn ngay khi còn nóng sẽ có cảm giác mềm mịn, tan chảy, thơm béo. Món bánh pudding trứng nướng này bạn có thể dễ dàng thực hiện bất cứ lúc nào và ngay cả những cô nàng “ lười” bếp núc hay bận bịu cũng có thể chế biến được.
Trên đây là công thức bánh pudding trứng sữa nướng thơm ngon, mềm mịn. Với công thức nướng bằng nồi chiên không dầu và cách làm siêu dễ. Hi vọng bạn sẽ thực hiện món bánh này thành công