Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ xốp mềm siêu nhanh

Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ xốp mềm siêu nhanh

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 28/07/2022 08:51

Truyện tranh Doremon trở thành món ăn tinh thần với tất cả các bạn nhỏ nhờ những bảo bối thú vị của mèo máy Doremon cũng như những câu chuyện hấp dẫn xoay quanh nhân vật chính Nobita. Bên cạnh đó, món bánh rán Dorayaki cũng trở thành món ăn được Doremon và Nobita mê mẩn. Hãy cùng vào bếp tự tay làm bánh Doremon nhân đậu đỏ trở về tuổi thơ cùng Mediamart bạn nhé 

1.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  • Bột mì đa dụng: 100g

  • Bột nở (baking powder): 5g

  • Trứng gà: 2 quả 

  • Sữa tươi: 90 ml 

  • Mật ong: 10g 

  • Tinh chất vanilla: ½ thìa cà phê 

  • Đường trắng: 3 thìa canh 

  • Bơ lạt 

Phần nhân bánh: 

  • Đậu đỏ hạt nhỏ: 150g
  • Đường: 30g
  • Nước lọc: 150ml 


3.

Hướng dẫn cách làm bánh doremon

  • Bước 1:  Ngâm và ninh mềm đậu đỏ 

Đậu đỏ bạn đem ngâm trong nước 4 tiếng, sau đó đem đậu đỏ nấu sôi và đổ phần nước đi để đậu bớt chát.  Tiếp theo bạn cho vào 400ml nước đun cho đậu chín mềm rồi tắt bếp và để nguội. 


  •  Bước 2: Sên nhân đậu đỏ 

Đậu đỏ sau khi ninh mềm đã nguội, bạn cho phần đậu đỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo bắc chảo lên bếp và cho đậu đỏ đã xay nhuyễn trộn đều với 30g đường, sên tới khi sệt thì tắt bếp. 


  • Bước 3: Pha bột bánh 

Chuẩn bị một bát to và rây đều bột mì + bột nở với nhau. Tiếp theo, chuẩn bị một tô khác để đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho sữa, mật ong và tinh chất vanilla vào khuấy thật đều. Rót hỗn hợp trứng sữa vào bột mì, khuấy đều cho bột không vón cục. 


Phần lòng trắng còn lại bạn đánh bông với đường đến khi tạo chóp mềm thì trộn hỗn hợp trứng bột vào lòng trắng trứng đến khi mịn đều. 

  • Bước 4: Rán bánh 

Cho chảo chống dính lên bếp và đổ 1 chút bơ đun chảy rồi dùng giấy thấm dầu thoa mặt chảo cho dầu ăn thấm đều. Sau đó múc 1 muỗng bột đổ nhẹ nhàng vào lòng chảo tạo thành hình tròn. 


Lưu ý: Rán bánh với lửa nhỏ, rán khoảng 2 phút thấy 1 mặt vàng thì lật ngược và tiếp tục rán mặt còn lại cho vàng. Tiếp tục rán giống vậy cho tới khi hết bột.

  • Bước 5: Lấy 1 miếng bánh rán cho phần nhân đậu đỏ vào giữa và kẹp lại với 1 miếng bánh khác là xong phần bánh rán Doremon.



    4.

    Thành phẩm

    Bánh rán Doremon có màu vàng nâu đẹp mắt, bánh xốp mềm, mặt bánh không bị rỗ. Vị ngọt vừa phải kết hợp cùng nhân đậu đỏ mềm, bùi bùi sẽ là món tráng miệng ăn vặt đáng nhớ đặc biệt là các bạn nhỏ. 



    5.

    Một số lưu ý khi làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ hấp dẫn

    • Khi chọn mua đậu đỏ, nên chọn loại hạt đều, màu đỏ sáng bóng và còn thơm là loại đậu ngon. 

    • Một lưu ý khi làm bánh rán Doremon là cần đánh trứng và trộn bột cẩn thận, tránh để làm vỡ bọt khí vì chính nhờ các bọt khí này mà bánh mới mềm và xốp

    • Nên dùng bơ để rán sẽ tạo độ thơm ngậy cho bánh. Nếu không có bơ bạn có thể thay thế bằng dầu ăn. 

    • Nên sử dụng loại chảo chống dính tốt, đế phẳng. Nên rán trên bếp từ hoặc bếp điện để nhiệt tỏa đều ở đáy chảo 

    • Để mức nhiệt nhỏ để tránh làm cháy bánh khi rán mặc dù nhân chưa chín. 

    Như vậy là chỉ với một vài bước đơn giản, bạn cũng có thể tự tay làm món bánh rán Doremon nhân đậu đỏ mềm xốp, thơm ngon . Hy vọng với công thức này bạn sẽ thực hiện thành công món bánh tuổi thơ này. Đừng quên cập nhật những công thức nấu ăn ngon cùng chuyên mục Vào bếp với Mediamart bạn nhé !