Đậu đỏ bạn đem ngâm trong nước 4 tiếng, sau đó đem đậu đỏ nấu sôi và đổ phần nước đi để đậu bớt chát. Tiếp theo bạn cho vào 400ml nước đun cho đậu chín mềm rồi tắt bếp và để nguội.
Đậu đỏ sau khi ninh mềm đã nguội, bạn cho phần đậu đỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo bắc chảo lên bếp và cho đậu đỏ đã xay nhuyễn trộn đều với 30g đường, sên tới khi sệt thì tắt bếp.
Chuẩn bị một bát to và rây đều bột mì + bột nở với nhau. Tiếp theo, chuẩn bị một tô khác để đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho sữa, mật ong và tinh chất vanilla vào khuấy thật đều. Rót hỗn hợp trứng sữa vào bột mì, khuấy đều cho bột không vón cục.
Phần lòng trắng còn lại bạn đánh bông với đường đến khi tạo chóp mềm thì trộn hỗn hợp trứng bột vào lòng trắng trứng đến khi mịn đều.
Cho chảo chống dính lên bếp và đổ 1 chút bơ đun chảy rồi dùng giấy thấm dầu thoa mặt chảo cho dầu ăn thấm đều. Sau đó múc 1 muỗng bột đổ nhẹ nhàng vào lòng chảo tạo thành hình tròn.
Lưu ý: Rán bánh với lửa nhỏ, rán khoảng 2 phút thấy 1 mặt vàng thì lật ngược và tiếp tục rán mặt còn lại cho vàng. Tiếp tục rán giống vậy cho tới khi hết bột.