Đón Giáng Sinh với cách làm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 29/11/2023 17:11
Giáng Sinh gần kề, thật tuyệt vời khi cùng người thân và bạn bè đón mùa Giáng Sinh an lành, ấm áp tại nhà với công thức làm bánh táo nướng siêu ngon từ những nguyên liệu đơn giản cùng lò nướng hoặc Nồi chiên không dầu. Vào bếp trổ tài khéo tay cùng MediaMart ngay thôi
Hướng dẫn cách làm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế táo
Táo sau khi rửa sạch tiến hành bổ làm 4 phần, bỏ 2 đầu và lõi quả. Sau đó, bạn tiến hành cắt từng lát mỏng 2-3mm, cắt dần đều sao cho các lát cuối nhỏ dần đi để khi xếp táo lên trang trí bánh, các lát ôm thành vòm mô phỏng trái táo trên bánh mà không bị lộn xộn.
Bước 2: Rim táo
Từng lát táo được xếp vào nồi làm táo rim. Sau đó rắc đều các nguyên liệu: nước cốt chanh, đường nâu, bột quế, rượu rum, bơ nhạt vào nồi.
Đậy vung nồi và đặt lên bếp đun lửa nhỏ trong 8-12 phút tùy độ cứng của táo và khẩu vị bạn muốn táo chín mềm hay còn giữ được độ giòn. Sau khi rim xong, cứ đậy vung ủ nguyên như vậy trong nửa tiếng để táo ngấm đều
Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh
Trong lúc đó, hãy dùng bút vẽ bảng, vẽ hình trái táo như trên lên tấm mica trong (loại bìa trong đóng bìa tài liệu, mua ở hàng photocopy). Dùng kéo cắt ra là được khuôn làm bánh này rồi đó. Dùng cồn lau sạch vết bút, giữ sạch khuôn để đặt lên bột nhé.
Bước 4: Tạo hình cho bánh táo
Bột bánh ngàn lớp đã nghỉ đủ ở nhiệt độ phòng. Bạn đặt khuôn mica lên bột, dùng mũi dao nhỏ cắt bột theo khuôn thật nhẹ nhàng. Không gỡ khuôn khỏi bột mà tách nguyên miếng bột đã cắt cùng khuôn lên, khuôn sẽ cứng cáp giúp bạn nhấc lên dễ dàng. Sau đó, úp mặt bột xuống khay nướng đã lót giấy chống dính rồi mới gỡ khuôn khỏi bột.
Kế tiếp, dính miếng bột cuống táo và lá vào phần bột quả táo, nhớ dính chắc cuống và sát lá vào quả để khi nướng xong bánh chắc chắn không dễ long cuống và lá.
Sau đó, bạn dùng tăm nhọn ấn vào bột, vẽ bằng cách kéo nhẹ tăm để tạo hình gân lá. Dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào lòng trái táo sao cho tạo thành phần lõm ở giữa, chừa lại vành táo dày khoảng 1cm.
Bước 5: Phết mứt và cho táo rim lên bột bánh
Hãy dùng mứt táo trộn đều với nước táo vừa rim sau đó lấy chổi phết hỗn hợp này lên toàn bộ mặt bột, cả cuống và lá.
Sau đó bạn nhẹ nhàng lấy ra từng phần táo (mỗi phần là ¼ trái táo) với những miếng đã được thái từ to đến nhỏ. Xếp những miếng táo to ở ngoài, rồi nhỏ dần vào giữa là sẽ tạo hình được độ vòm mô phỏng một trái táo tươi.
Đánh đều 1 lòng đỏ trứng gà với 2 thìa to sữa tươi, rồi dùng chổi phết lên phần rìa bột và cho bánh nghỉ để chuẩn bị đem nướng.
Bước 6: Nướng bánh
Làm nóng lò nướng/ Nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 195 độ C thì cho bánh táo vào nướng 15 phút là bánh chín đều, thơm nức.
4.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh táo đỏ lựng thơm mùi bơ, mùi quế hòa quyện với hương táo thơm nức. Những chiếc bánh táo nhỏ xinh, thơm ngậy, vỏ ngoài giòn kết hợp với táo rim thơm ngon quả thực tuyệt vời để đón Giáng sinh này.
Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh táo nướng bằng nồi chiên không dầu đón Giáng Sinh. Vào bếp trổ tài ngay bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!