Chiêu đãi cả nhà món bánh Takoyaki - bạch tuộc viên chiên Nhật hấp dẫn

Chiêu đãi cả nhà món bánh Takoyaki - bạch tuộc viên chiên Nhật hấp dẫn

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 12/08/2022 16:09

Bánh bạch tuộc (Takoyaki)  hay bạch tuộc viên chiên là một loại bánh đường phố phổ biến được yêu thích tại Nhật Bản. Món bánh ăn vặt này có nguyên liệu cũng như cách làm khá đơn giản. Hãy cùng vào bếp học cách làm bánh bạch tuộc viên chiên này cùng Mediamart bạn nhé

1.

Nguyên liệu làm takoyaki

1.1. Phần bột bánh 

  • Bột mì: 70g 

  • Bột bắp: 20g

  • Bột gạo: 10g

  • Đường: 1 thìa cà phê 

  • Muối: 1 thìa cà phê 

  • Xì dầu ( nước tương): 1 muỗng canh 

  • Trứng gà: 1 quả 

  • Hành lá thái nhỏ

  • Dầu ăn 


1.2. Phần nhân bánh 

  • Bạch tuộc (mực hoặc tôm nhỏ bóc vỏ đều được) cắt nhỏ tầm 1cm

  • Bắp cải thái nhỏ hoặc bào sợi 

  • Gừng đỏ ngâm chua ngọt

  • Hành lá 

3.

Hướng dẫn cách làm bánh bạch tuộc

  • Bước 1: Pha bột 

    Bạn cho bột mì, bột gạo, bột ngô,  xì dầu, muối, trứng gà và một chút nước lọc vào bát trộn đều. Tiếp đó bạn cho tất cả bột lược qua rây cho mịn. Cuối cùng là bạn cho thêm hành lá vào hỗn hợp bột trộn đều. 


  • Bước 2: Chuẩn bị bạch tuộc 

    Bạch tuộc sau khi mua về bạn đem sơ chế sạch, bóp với muối để làm sạch nhầy ở bạch tuộc. Sau đó bạn đem luộc sơ bạch tuộc khi thấy vừa chín tới thì tắt bếp và vớt ra cắt hạt lựu 


  • Bước 3: Sơ chế bắp cải, gừng và hành lá 

    Bắp cải bạn có thể bào nhỏ hoặc thái sợi và đem rửa sạch. Gừng đỏ bạn đem cắt vụn nhỏ. Hành lá thái nhỏ để riêng. 


  • Bước 4: Chuẩn bị bếp và khay nướng

    Với món bánh bạch tuộc viên chiên, bạn cần chuẩn bị khay hoặc chảo khuôn nướng bánh chuyên dụng. Đặt chảo/ khay lên trên bếp từ hồng ngoại và xoay cho nóng đều các góc. Sau đó bạn dùng chổi phết đều dầu cho từng khuôn để chống dính 


  • Bước 5: Khi khuôn nóng, bạn múc bột đổ gần đầy khuôn, sau đó nhanh tay rắc nhân đầy khuôn và nhấn cho nhân ngập xuống để tránh bột quá nhiều ở dưới. Lưu ý: bạn nên cho nhiều bạch tuộc để bánh dậy mùi thơm, gừng đỏ chỉ để 1- 2 lát để tránh làm vị bánh bị nồng. 


  • Bước 6: Chiên bánh lửa to 1-2 phút thì có thể bắt đầu lật bánh, khi lật chú ý dùng que vén phần bánh bị thừa xuống dưới. Sau đó bạn tiếp tục lật thêm bánh vài lần mới bằng que tre để các viên bánh chín đều. 


  • Bước 7: Bánh chín vàng, bạn lấy ra đĩa cho thêm sốt Mayonnaise, sốt Teriyaki, rong biển khô bóp vụn, cá bào là hoàn thành 

4.

Thành phẩm

Bánh Takoyaki khi ăn vỏ bánh mềm trong và ngoài giòn , nóng hổi, nhân bạch tuộc giòn sật, béo ngậy của sốt mayonnaise hòa quyện với sốt Teriyaki. Bánh Takoyaki ngon nhất khi thưởng thức nóng


Bánh Takoyaki hay bánh bạch tuộc là một món ăn vặt hấp dẫn lạ miệng đến từ Nhật Bản. Hi vọng với công thức trên đây, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này tại nhà. Chúc bạn thành công !