Chinh phục món bánh mì hoa cúc nướng bằng nồi chiên không dầu

Chinh phục món bánh mì hoa cúc nướng bằng nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 24/08/2022 12:01

Những chiếc bánh mì hoa cúc (Harrys Brioche Tressée) thắt bím bắt mắt, thơm ngậy mềm xốp khiến ai cũng mê đắm. Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để chinh phục món bánh mì hoa cúc này tại nhà bằng nồi chiên không dầu bạn nhé 

1.

Nguyên liệu

  • 350gr bột mì số 13 
  • 5gr men nở không cần kích hoạt
  • 90-100gr đường
  • 2gr muối
  • 20gr bột sư tử/bột custard
  • 3 quả trứng gà lạnh 
  • 80-90ml sữa tươi không đường lạnh
  • 5gr nước hoa cam
  • 120gr bơ lạt để lạnh
  • Hỗn hợp phết mặt bánh trước khi nướng: 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường + ½ muỗng cà phê mật ong
  • Hạnh nhân, mè 


3.

Hướng dẫn cách làm bánh mì hoa cúc

  • Bước 1: Trộn đều tất cả nguyên liệu, nhồi đạt 80% thành khối. Trong lúc trộn bạn cũng để bơ ở ngoài nhiệt độ phòng cho bơ kịp mềm ra, nhồi cho dễ.


    • Bước 2: Tiếp tục nhồi bột bằng tay khoảng 15 phút. Khi này bột bánh sẽ khó nhồi, bạn lưu ý không nên nhồi bột trên tấm silicon hay thớt vì bột rất dễ dính. Vì thế bạn nên nhồi bột trên mặt đá hoặc dùng mâm để nhồi. 


      Tiếp đó bạn thực hiện thao tác đập bột để nhồi nhanh hơn và đỡ mỏi tay. Khi bột kéo được màng mỏng (dù vẫn còn dính) thì tiếp tục cho thêm bơ. Bạn chia nhỏ lượng bơ để nhồi bột dễ hơn. Tiếp tục nhồi thêm 15 phút. 

      • Bước 3: Bột sau khi nhồi được 30 phút, bạn bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ lần 1 ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi


        • Bước 4: Sau khi ủ được 1 tiếng, bạn ấn cho xẹp hết các bọt khí, rồi ủ lần 2 trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 3h, tối đa là 24h 


          • Bước 5: Bột sau khi hết thời gian ủ, bạn lấy bột ra và tạo hình. Sau khi tạo hình xong tiếp tục ủ bánh đến khi nở gần gấp đôi (70-80%) thì quét hỗn hợp sữa tươi và mật ong lên mặt bánh và rắc topping theo ý thích


            • Bước 6: Làm nóng NCKD ở nhiệt độ 180 độ 10'. Sau đó, nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ trong 30 phút. Để bánh bung thớ đẹp thì 10 phút đầu bạn để bánh tiếp xúc nhiệt độ cao, 20 phút sau che lại bằng giấy bạc để không cháy mặt bánh. Có thể để thêm 1 chút nước vào trong lò để bánh được mềm ẩm


            4.

            Thành phẩm

            Bánh mì hoa cúc sau khi nướng xong có màu vàng khá đẹp mắt, bánh nở đều, mềm và thơm thoang thoảng của hoa cam, có thớ dài. 


            Trên đây là công thức hướng dẫn làm bánh mì hoa cúc mềm mịn, thơm phức bằng nồi chiên không dầu mà Mediamart đã chia sẻ với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công !