Công thức bánh mì mè đen Hàn Quốc thơm dẻo bằng nồi chiên không dầu
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 12/08/2022 16:00
Bánh mì mè đen Hàn Quốc (Korean Mochi Bread) là món ăn vặt khoái khẩu khá được yêu thích hiện nay. Những chiếc bánh tròn như những quả trứng khủng long, thơm mùi vừng, giòn vỏ xếp mềm bên trong sẽ là gợi ý không tồi cho bữa sáng hay món ăn vặt nhẹ buổi chiều rảnh rỗi. Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc cũng khá đơn giản bằng nồi chiên không dầu và các nguyên liệu dễ kiếm. Hãy vào bếp cùng Mediamart để học cách làm ngay thôi
1.
Nguyên liệu bánh mè đen Hàn Quốc
- Bơ lạt: 25g
- Đường: 25g
- Sữa tươi: 125ml
- Muối: 2g
- Bột mì đa dụng: 25g
- Bột năng: 110g
- Trứng: 2 quả ( 50g)
- Mè đen/ Vừng đen: 25g
2.
Dụng cụ cần chuẩn bị
Nồi chiên không dầu, bếp từ/ hồng ngoại, nồi, bát, dụng cụ bắt kem, giấy nến, phớt trộn kem
3.
Hướng dẫn cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc
Bước 1: Bạn đun chảy bơ lạt, đường, muối, sữa tươi trên bếp ở nhiệt độ nhỏ, khuấy đều cho thấy hỗn hợp tan ra.
Bước 2: Sau khi hỗn hợp bơ sữa đã tan, bạn rây phần bột mì theo định lượng chuẩn bị vào và khuấy đều tới khi hỗn hợp đặc và mịn thì tắt bếp
Bước 3: Bạn rây bột năng vào trộn đều. Ở bước này để bột được dẻo bạn nên chia nhỏ phần bột năng vào trộn cho đến khi hết lượng bột. Sau đó chuyển qua nhào cho tới khi bột mịn và dẻo
Bước 4: Trứng gà đánh tan và cho vào trộn đều với phần bột sao cho thành khối bột sánh mịn là được. Sau cùng bạn cho mè đen vào trộn đều và cho vào túi bắt kem và bơm thành từng chiếc bánh trên khay nướng.
Lưu ý: bạn nên lót giấy nến trên khay để bánh sau khi nướng không bị dính
4.
Thành phẩm
Bánh mì mè đen Hàn Quốc sau khi nướng thơm phức mùi vừng quyện với bơ. Bánh xốp mềm, bên trong dai dẻo, ngọt dịu ăn khá hấp dẫn. Bạn có thể làm bánh mì mè đen để ăn sáng hoặc ăn vặt buổi chiều, chấm sữa, sốt cacao hoặc ăn không đều ngon.
Chẳng cần phải ra Aeon Mall hay order đặt bánh, bạn cũng có thể bắt tay ngay vào bếp để học cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc thơm ngon này với hướng dẫn trên đây. Mediamart chúc bạn thực hiện thành công món bánh này nhé !