Công thức cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng thơm ngon

Công thức cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng thơm ngon

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 26/08/2024 14:18

Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng làm tại nhà hiện nay rất đơn giản các bạn chỉ cần làm đúng theo công thức, chắc chắn rằng bạn được một mẻ bánh trung thu không kém thua gì ngoài nhà hàng.

1.

Công thức cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng thơm ngon

Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng làm tại nhà hiện nay rất đơn giản các bạn chỉ cần làm đúng theo công thức, chắc chắn rằng bạn được một mẻ bánh trung thu không kém thua gì ngoài nhà hàng.
Trước kia nếu muốn thưởng thức món bánh trung thu thì phải chờ đến rằm tháng 8, nhưng giờ đây rất dễ bạn muốn thưởng thức lúc nào cũng được bạn cũng có thể mua ngoài quán hoặc tay tự vào bếp làm món làm bánh nướng bằng lò vi sóng mời cả nhà thưởng thức với điều kiện là bạn cần sở hữu một chiếc lò vi sóng và làm tất cả mọi nhân bánh nếu như bạn muốn.

1. Nguyên liệu và dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu bằng lò vi sóng

- Đối với nhân thập cẩm.

+ 100g hạt điều rang bóc vỏ.

+ 100g mứt sen.

+ 100g mứt bí.

Công thức cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng thơm ngon

+ 100g hạt dưa bóc vỏ.

+ 100g lạp xưởng đã luộc cắt nhỏ.

+ Lòng đỏ trứng muối (nếu thích).

+ 8 - 9 lá chanh cắt sợi.

+ 80g mè.

- Đối với hỗn hợp trộn nhân.

+ 1/2 muỗng ngũ vị hương.

+ 70ml rượu mai quế lộ.

+ 1 muỗng cà phê nước đường (tỉ lệ 1 nước : 1 đường).

+ 1 muỗng cà phê dầu hào.

+ 70ml nước lọc.

+ 70g bột nếp.

- Đối với vỏ bánh.

+ 500g bột mì.

+ 200ml nước đường làm bánh.

+ 50ml dầu ăn.

+ 1/4 muỗng baking soda.

+ 1/2 muỗng rượu mai quế lộ.

+ 1 lòng đỏ trứng gà.

- Đối với phần hỗn hợp quét mặt bánh.

+ 2 lòng đỏ trứng gà.

+ 1 muỗng cà phê dầu ăn.

+ 1 muỗng nước.

- Lò vi sóng, thìa, chậu, muôi, ....

2.

Hướng dẫn cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

2. Hướng dẫn cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Có 3 công đoạn bạn không nên bỏ qua khi làm bánh trung thu bằng lò vi sóng thực hiện như sau:

2.1. Làm vỏ bánh

Bước 1: Trộn đều baking soda với bột mì trong tô lớn, rồi tạo một lỗ ở giữa, cho nước đường làm bánh, dầu thực vật, rượu mai quế lộ và lòng đỏ trứng gà vào.

Hướng dẫn cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau để tạo thành một khối bột dẻo mịn, sau đó bọc bột lại với màng bọc thực phẩm, ủ trong 30 phút để bột nở.

2.2. Làm nhân bánh

Bước 1: Trong lúc ủ bột thì mình đi làm nhân bánh nhé, cho tất cả hạt điều, mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, hạt dưa, trứng muối vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Tiến hành xay cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau, nhưng đừng xay nhuyễn quá nhé, chỉ nên xay đến khi đạt kích cỡ phù hợp là được. Sau đó cho tiếp mè và lá chanh cắt sợi vào, đảo đều.

Hướng dẫn cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Bước 3: Trộn đều rượu mai quế lộ, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào và nước lọc lại với nhau, sau đó cho từ từ vào trong nhân, chia làm 3 lần, mỗi lần cho hỗn hợp này vào trộn nhân thì bạn rắc vào một ít bột nếp để nhân có độ kết dính hơn.

2.3. Làm bánh trung thu bằng lò vi sóng

Bước 1: Vì nướng bánh bằng lò vi sóng nên bạn chia nhân và vỏ theo tỉ lệ 2 : 1 nhé (2 phần nhân bánh và 1 phần vỏ bánh), sau đó vo lại thành hình tròn.

Tiếp đó bạn rắc một ít bột mì khô lên trên thớt (hoặc mặt bàn), sau đó cho phần vỏ bánh lên rồi cán đều cho bột dẹp ra đủ để bao trọn phần nhân là được, đừng nên quá mỏng, khi đó phần nhân sẽ bị lòi ra đấy.

Bước 2: Cho nhân bánh vào giữa phần vỏ đã cán dẹp, rồi bao bọc lại, làm tương tự cho hết nhân và bột vỏ bánh nha.

Bước 3: Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn, cho bánh vào để tạo hình, sau đó quét một lớp mỏng hỗn hợp trứng gà, dầu ăn và nước vào mặt bánh và bắt đầu nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng.

Hướng dẫn cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Bước 4: Bật lò nướng ở chế độ "Grill" nhiệt độ 200 độ C lên trước 10 - 20 phút cho lò nóng, sau đó cho bánh vào lò, nướng 10 phút rồi lấy ra, quét lên một lớp mỏng hỗn hợp quét mặt bánh, cho vào nướng như trên, lặp lại 3 lần như vậy là bánh đã chín rồi.

2.4. Hỗn hợp quét mặt bánh

Bạn dùng 2 quả trứng, 2 muỗng canh nước. Ngoài ra bạn dùng thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tất cả những nguyên liệu này vào trong tô rồi đánh đều lên. Sau đó bạn lọc qua rây để loại bỏ phần cợn của lòng trứng là được.

Tiếp theo, quét vào mặt bánh và nướng lần 2: Bạn dùng một chiếc cọ sạch rồi nhúng vào hỗn hợp nước phét. Sau đó bạn quét thật đều lên từng chiếc bánh đã để nguội. Sau khi hoàn thành bạn đem bánh nướng thêm 10 phút là bánh sẽ chín đều.

3.

Lưu ý khi làm bánh nướng bằng lò vi sóng

3. Lưu ý khi làm bánh nướng bằng lò vi sóng

 Nguyên liệu rất quan trọng để món bánh trung thu ngon, vì vậy bạn cần chọn lựa kỹ càng, đảm bảo chúng tươi:

- Nước đường cần có độ keo dẻo vừa phải. Nước đường quá đậm thì bánh sẽ bị khô và cháy, còn quá nhạt sẽ khiến bánh dễ bị nhão, chảy xệ.

Lưu ý khi làm bánh nướng bằng lò vi sóng

- Khi tạo hình cho bánh, bạn cần ấn đủ lực để bánh được đẹp mắt, nổi rõ hoa văn.

- Cuối cùng, để bánh không bị nứt vỡ, khô mặt, bạn nhớ phun sương nhẹ và phét nước màu lên bánh. Không phết lòng đỏ trứng gà hoặc dầu ăn quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị cũng như làm mất tính thẩm mỹ của bánh.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng rất đơn giản. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bánh. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Tham khảo các mẫu lò vi sóng đang bán tại MediaMart để nướng bánh trung thu thơm ngon