Công thức làm bánh quy brownie chocolate cho ngày lễ Halloween
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 04/10/2022 16:54
Lễ Halloween sắp tới, hãy cùng MediaMart học cách làm bánh quy brownie mềm, dẻo, ẩm mô phỏng tạo hình của Cookie Monster.
1.
Nguyên liệu
- Bột mì đa dụng: 40g
- Bột ca cao không đường: 10g
- Bột nở: 4g ( tương đương 1 thìa cafe)
- Muối: 2g
- Chocolate thái nhỏ (khuyên dùng loại: 70%): 120g
- Bơ lạt: 30g
- Trứng gà: 1 quả lớn ( ở nhiệt độ phòng)
- Đường trắng: 40g
- Đường nâu: 20g
- Tinh dầu vani: 2g
- Chocolate vụn hoặc hạt cacao: 20g
3.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Rây và trộn đều bột mì, bột cacao, bột nở và muối trong bát
Bước 2: Đun chảy bơ và 120g chocolate đã thái nhỏ trong lò vi sóng. Đầu tiên, bạn nên quay nóng trước 15 giây, sau đó nghỉ và quay tiếp 15 giây cho tới khi bơ và chocolate chảy hẳn. Tránh quay nóng liền 1 lúc từ 1 -2 phút sẽ khiến chocolate bị cháy. Sau đó, lấy hỗn hợp này ra khỏi lò vi sóng và để nguội bớt.
Bước 3: Trộn trứng, đường và vani trong một tô trộn lớn. Dùng máy đánh trứng/phới lồng đánh ở tốc độ trung bình trong 5 phút cho tới khi hỗn hợp bông, chuyển màu vàng nhạt. (Nếu đánh bằng tay thì thời gian sẽ lâu hơn). Giảm tốc độ xuống thấp và đổ socola đã đun chảy vào đánh thêm 1 phút.
Cho hỗn hợp bột vừa chuẩn bị ở bước 1 và trộn ở tốc độ thấp trong 20 giây, chỉ cho đến khi vừa hoà quyện. Fold vụn socola hoặc hạt cacao vào và trộn đều. Sau đó cất bột vào ngăn mát tủ lạnh và để bột nghỉ trong khoảng 20 - 30 phút.
Bước 4: Sử dụng một cái thìa được tráng nhẹ bằng dầu ăn để chống dính, múc bột đổ ra khuôn để tạo hình bánh quy. Đặt bánh cách nhau 5-6 cm.
Bước 5: Làm nóng lò ở 170°C và lót tấm chống dính/giấy nến lên khay. Sau đó đem nướng bánh từ 12 -14 phút ở mức nhiệt 170 độ. Trong quá trình nướng, bạn nên lật chiều khay bánh cho chín đều, nướng cho đến khi mặt bánh nứt ra.
Bước 6: Bánh nướng chín, lấy ra khỏi lò và để nguội trong 10 phút trên khay nướng, sau đó chuyển sang giá để bánh nguội hoàn toàn.
Bước 7: Trang trí bánh với white chocolate loại hạt để làm mắt . Sau đó dùng chocolate đen đun chảy để vẽ mắt, cố định vào bánh
4.
Thành phẩm
Bánh quy brownie sau khi nướng xong sẽ khá mềm, dẻo, ẩm. Bánh thơm mùi bơ và socola, có màu nâu bắt mắt và tạo hình mặt quái vật khá dễ thương cho mùa Halloween. Bánh có thể bảo quản bánh trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong 1-2 ngày.
Hy vọng với công thức mà MediaMart gợi ý trên đây bạn sẽ thực hiện thành công món bánh quy đáng yêu này. Cảm ơn bạn đã theo dõi !