Hướng dẫn cách làm bánh dẻo lạnh Singapore cho mùa Trung thu đoàn viên

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo lạnh Singapore cho mùa Trung thu đoàn viên

Bánh dẻo lạnh Singapore ( Snowskin mooncake) sẽ là sự biến tấu bắt mắt và đầy thú vị từ màu sắc tới hương vị cho mùa trăng Rằm năm nay. Hãy cùng Vào bếp với MediaMart để học cách làm bánh dẻo lạnh Singapore này nhé 

1. Nguyên liệu làm bánh dẻo lạnh Singapore

  • Phần Nhân bánh 

Đường trắng: 200 gram 

Nước lọc: 250ml 

Đậu xanh: 100 gram 

Dầu ăn: 30ml ( có thể đổi thành dầu dừa) 

  • Phần vỏ bánh 

Bột bánh dẻo: 100 gram 

Đường trắng: 100 gram 

Shortening mỡ trừu: 30gr

Sữa lạnh (hoặc nước hoặc nước hoa quả lạnh...): 100 ml 


3. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đun syrup đường 

Bắc nồi lên bếp đun sôi 250ml nước và 200gr đường. Khuấy đều trong khoảng 3 phút thì tắt bếp. Bạn sẽ có được 320ml syrup đường để làm nhân. 


  • Bước 2: Làm nhân đậu 

Đậu xanh khi mua về ngâm nở khoảng 8 tiếng sau đó vo sạch để ráo. Tiếp theo bạn cho  100 g đậu và 300ml nước nấu nhừ. Khi đậu đã chín bạn bỏ vào cối xay nhuyễn. Rây lại đậu sau khi xay để nhân được mịn. 


Tiếp tục cho 80 ml syrup đường vừa đun và 30 ml dầu ăn vào sên phần đậu xanh đã xay nhuyễn ở mức lửa lớn.  Khi sên đậu bạn nên đảo liên tục để nhân đậu xanh không bị khét, tới khi thấy đậu xanh đã khô thì hạ nhiệt và cho  thêm 1 thìa cafe vanilla. Sên đậu cho tới khi khô chảo và đậu đã đặc lại thì tắt bếp để nguội. 

Lưu ý khi khi đậu xanh đã nguội bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh làm đậu xanh bị khô 

  • Bước 3: Trộn bột làm vỏ bánh 

Để làm vỏ bánh bạn cho 100 gram bột bánh dẻo, 100 gram đường trắng vào trộn đều. Tiếp theo bạn cho tiếp 30 gram mỡ trừu shortening vào đảo đều tay. Cuối cùng là cho sữa lạnh nhồi bột tới khi bột được mịn thì bọc lại bằng màng bọc và để bột nghỉ khoảng 30 phút. 


  • Bước 4: Chia bột vỏ bánh và nhân  

Phần nhân bạn chia thành các viên tròn định lượng khoảng 20 gram. Phần vỏ bánh chia thành các phần bằng nhau có trọng lượng khoảng 30 gram. 


  • Bước 5: Đóng bánh dẻo theo khuôn 

Đầu tiên bạn cần cán mỏng vỏ bánh sau đó cho nhân đậu xanh vào giữa và viên tròn lại. Tiếp theo cho 1 ít bột áo vào khuôn bánh sau đó cho bánh vào khuôn và ấn mạnh để thành phẩm bánh được chắc. Bánh sau khi hoàn thành bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi ăn để ăn được ngon hơn. 


4. Thành phẩm

Bánh dẻo lạnh Singapore là kiểu bánh Trung thu hiện đại với sự biến tấu mới lạ về màu sắc và cả hương vị. Bánh dẻo lạnh có vị ngọt vừa phải, màu sắc bắt mắt, nhân đậu thơm bùi, mát lạnh sẽ là gợi ý không tồi để bạn dành tặng cho người thân và bạn bè mùa Trăng rằm sắp tới Trên đây là công thức làm món bánh dẻo lạnh Singapore với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản. Chúc bạn thành công với công thức này của MediaMart