Bắc nồi lên bếp đun sôi 250ml nước và 200gr đường. Khuấy đều trong khoảng 3 phút thì tắt bếp. Bạn sẽ có được 320ml syrup đường để làm nhân.
Đậu xanh khi mua về ngâm nở khoảng 8 tiếng sau đó vo sạch để ráo. Tiếp theo bạn cho 100 g đậu và 300ml nước nấu nhừ. Khi đậu đã chín bạn bỏ vào cối xay nhuyễn. Rây lại đậu sau khi xay để nhân được mịn.
Tiếp tục cho 80 ml syrup đường vừa đun và 30 ml dầu ăn vào sên phần đậu xanh đã xay nhuyễn ở mức lửa lớn. Khi sên đậu bạn nên đảo liên tục để nhân đậu xanh không bị khét, tới khi thấy đậu xanh đã khô thì hạ nhiệt và cho thêm 1 thìa cafe vanilla. Sên đậu cho tới khi khô chảo và đậu đã đặc lại thì tắt bếp để nguội.
Lưu ý khi khi đậu xanh đã nguội bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh làm đậu xanh bị khô
Để làm vỏ bánh bạn cho 100 gram bột bánh dẻo, 100 gram đường trắng vào trộn đều. Tiếp theo bạn cho tiếp 30 gram mỡ trừu shortening vào đảo đều tay. Cuối cùng là cho sữa lạnh nhồi bột tới khi bột được mịn thì bọc lại bằng màng bọc và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Phần nhân bạn chia thành các viên tròn định lượng khoảng 20 gram. Phần vỏ bánh chia thành các phần bằng nhau có trọng lượng khoảng 30 gram.
Đầu tiên bạn cần cán mỏng vỏ bánh sau đó cho nhân đậu xanh vào giữa và viên tròn lại. Tiếp theo cho 1 ít bột áo vào khuôn bánh sau đó cho bánh vào khuôn và ấn mạnh để thành phẩm bánh được chắc. Bánh sau khi hoàn thành bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi ăn để ăn được ngon hơn.