Hướng dẫn công thức bánh sừng bò ( bánh Croissant) cực xốp thơm ngậy mùi bơ

Hướng dẫn công thức bánh sừng bò ( bánh Croissant) cực xốp thơm ngậy mùi bơ

Bánh Sừng Bò ( hay bánh Croissand) là một dạng bánh mì có nguồn gốc từ nước Áo với kỹ thuật nhồi bơ đặc biệt để tạo nên các nhiều lớp xé bên trong. Chiếc bánh sừng bò với vỏ ngoài màu vàng óng ánh giòn rụm, bên trong là nhiều lớp bánh xốp mềm thơm ngậy mùi bơ. Hãy cùng Vào bếp ngay với Mediamart để học cách làm bánh Croissand thôi nào! 

1. Nguyên liệu

  • Bột mì số 13: 500g

  • Sữa tươi: 230g 

  • Đường : 60g 

  • Bơ lạt: 50g 

  • Men nở: 10g

  • Trứng gà: 1 quả 

  • Muối: 4g

  • Bơ để cán: 420g


    3. Hướng dẫn các bước làm bánh sừng bò

    • Bước 1: Trộn bột 

    Đầu tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm: bột mì, đường, muối, men nở và sữa tươi vào trộn đều. Sau đó nhồi bột tầm khoảng 10 phút bằng máy trộn bột. Tiếp đó cho phần bơ lạt vào máy và nhồi tới khi khối bột mịn và có thể kéo màng mỏng là được. 


    • Bước 2: Chia nhỏ khối bột và để bột nghỉ 

    Bạn chia nhỏ khối bột trên thành 4 phần bằng nhau. Tiếp đó cán sơ bột và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó để bột vào ngăn đá tủ lạnh cho bột nghỉ khoảng 30 phút. 


    • Bước 3: Nhào bột lần 1 

    Lấy một phần bột đã chia và cán mỏng lần 1 thành hình chữ nhật có kích thước tầm khoảng 25 x 50 cm. Tiếp tục cắt mỏng bơ thành từng lát, ấn dẹt và cán vài lần cho bột mỏng dần. Sau đó gấp bột làm 3 và để nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30 phút 


    • Bước 4: Cán bột lần 2 

    Sau khi nghỉ 30 phút, bạn lấy bột ra khỏi ngăn đá tủ lạnh, tiếp tục cán bột mỏng dài và gấp lại. Sau đó cho bột nghỉ thêm lần 2 khoảng 30 phút 


    • Bước 5: Cán và tạo hình bánh 

    Bột sau khi nghỉ lần 2, bạn lấy bột ra ngoài, bạn tiếp tục cán bột mỏng và dài thành tấm có kích thước 30 x 20 cm và cắt thành các dải tam giác 

    Cuộn các miếng bột hình tam giác thành hình xoắn ốc để nghỉ khoảng 2 tiếng cho nở gấp đôi


    • Bước 6: Nướng bánh 

    Sau khi ủ xong, bạn quét trứng đánh tan lên mặt bánh rồi nướng 200 độ trong 7 phút sau đó là 180 độ trong 15 phút là bánh chín vàng 


    4. Thành phẩm

    Bánh sau khi nướng nở đều, vỏ ngoài có màu vàng óng ánh, lớp vỏ giòn rụm bên trong xốp mềm thơm ngây mùi bơ rất hấp dẫn. Bánh sừng bò bạn có thể chấm cùng sữa đặc, sốt cacao hoặc mứt hoa quả … đều ngon. 

     

    Hy vọng với công thức làm bánh sừng bò mà Mediamart đã giới thiệu trên đây bạn sẽ thực hiện thành công món bánh ngọt hấp dẫn này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết