Hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai kéo sợi cực ngon

Hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai kéo sợi cực ngon

Biến tấu với những chiếc bánh bao nhỏ xinh nhân thịt bò sốt BBQ phô mai kéo sợi cực ngon và béo ngậy sẽ là một gợi ý cho bữa sáng đủ dinh dưỡng của cả nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không Vào bếp cùng Mediamart để học cách làm ngay thôi.

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần vỏ bánh:

  • Bột mì đa dụng: 260gr
  • Bột năng: 40gr
  • Sữa lạnh: 170ml
  • Men: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 40gr
  • Dầu ăn: 8gr
  • Nghệ : 1/4 muỗng cafe
  • Mè đen (có thể tuỳ ý)


Phần Nhân:

  • Thịt bò : 500gr 
  • Hành tím: 20gr
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Đường: 1/2 muỗng canh đường
  • Sốt BBQ: 1 muỗng canh 
  • Phô mai :150g 
3.

Cách làm bánh bao thịt bò sốt BBQ phô mai

  • Bước 1: Trộn vỏ bánh 

Bạn cho tất cả nguyên liệu của phần vỏ bánh vào máy nhồi bột để nhồi khoảng 5 phút sau đó cho bột nghỉ khoảng 5 phút. Nhồi tiếp lần 2 khoảng 15 phút sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để ủ cho tới khi bột nở gấp đôi ( khoảng 1 tiếng) 


Lưu ý: Nếu như bạn không có máy trộn bột, bạn hãy cho bột mì, bột năng, men, nghệ và đường vào trộn đều. Sau đó cho sữa tươi và dầu ăn và trộn đều. Sau đó nhồi bột cho tới khi bột mịn và không dính tay thì đem ủ bột cho nở 

  • Bước 2: Chia bột thành từng viên 

Sau khi bột đã nở đều, bạn chia bột thành từng phần bằng nhau. Với lượng bột này bạn có thể chia thành 10 phần nếu bạn thích vỏ bánh bao mỏng. Nếu thích ăn vỏ bánh dày hơn thì chỉ chia thành 5 phần. 


  • Bước 3: Sơ chế thịt bò 

Để làm nhân bánh bao ngon, bạn nên chọn phần thịt bò gù mềm, vừa có nạc có mỡ bánh sẽ không khô. Thịt bò rửa sạch và thái miếng nhỏ sau đó đem xay nhỏ. 


Sau đó tẩm ướp thịt bò với 20g hành tím băm nhỏ, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh sốt BBQ. Ướp tầm 15 - 30 phút để thịt bò thấm đều gia vị 

  • Bước 4: Xào nhân 

Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun nóng. Khi này cho thịt bò vào xào săn và để ra bát riêng để nhồi vào vỏ bánh 


  • Bước 5: Nặn bánh bao 

Lấy từng viên bột đã chia vo tròn, sau đó cán mỏng và cho nhân thịt bò đã xào cùng phô mai vào giữa và bọc tròn lại. Làm tương tự cho đến khi hết bột và ủ tiếp bánh khi bột nở gấp rưỡi 


  • Bước 6: Hấp bánh 

Bánh sau khi đã ủ, đem hấp chín khoảng 10 phút và để ủ trong nồi hấp khoảng 5 phút là hoàn thành. 


4.

Thành phẩm

Bánh bao chín có lớp vỏ trắng sữa đẹp mắt, bánh chín đều không bị rỗ và mềm mịn thơm ngậy mùi sữa. Phân nhân thịt bò đậm đà với phô mai kéo sợi béo ngậy hấp dẫn. Chắc chắn món bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai này sẽ chinh phục được mọi thành viên của nhà bạn. 


Bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ công thức làm bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công !