Bạn cho tất cả nguyên liệu của phần vỏ bánh vào máy nhồi bột để nhồi khoảng 5 phút sau đó cho bột nghỉ khoảng 5 phút. Nhồi tiếp lần 2 khoảng 15 phút sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để ủ cho tới khi bột nở gấp đôi ( khoảng 1 tiếng)
Lưu ý: Nếu như bạn không có máy trộn bột, bạn hãy cho bột mì, bột năng, men, nghệ và đường vào trộn đều. Sau đó cho sữa tươi và dầu ăn và trộn đều. Sau đó nhồi bột cho tới khi bột mịn và không dính tay thì đem ủ bột cho nở
Sau khi bột đã nở đều, bạn chia bột thành từng phần bằng nhau. Với lượng bột này bạn có thể chia thành 10 phần nếu bạn thích vỏ bánh bao mỏng. Nếu thích ăn vỏ bánh dày hơn thì chỉ chia thành 5 phần.
Để làm nhân bánh bao ngon, bạn nên chọn phần thịt bò gù mềm, vừa có nạc có mỡ bánh sẽ không khô. Thịt bò rửa sạch và thái miếng nhỏ sau đó đem xay nhỏ.
Sau đó tẩm ướp thịt bò với 20g hành tím băm nhỏ, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh sốt BBQ. Ướp tầm 15 - 30 phút để thịt bò thấm đều gia vị
Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun nóng. Khi này cho thịt bò vào xào săn và để ra bát riêng để nhồi vào vỏ bánh
Lấy từng viên bột đã chia vo tròn, sau đó cán mỏng và cho nhân thịt bò đã xào cùng phô mai vào giữa và bọc tròn lại. Làm tương tự cho đến khi hết bột và ủ tiếp bánh khi bột nở gấp rưỡi
Bánh sau khi đã ủ, đem hấp chín khoảng 10 phút và để ủ trong nồi hấp khoảng 5 phút là hoàn thành.