Hướng dẫn làm bánh cupcake dâu tây ngon lịm tim ngày Valentine
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 01/02/2023 09:43
Gần tới ngày Valentine rồi bạn hãy thử xắn tay vào bếp học cách làm bánh cupcake dâu tây ngon ngọt lịm tim tặng người thương ngay nào. Tham khảo ngay công thức hướng dẫn dưới đây cùng Mediamart ngay nhé !
1.
Nguyên liệu
1.1. Cốt bánh
- Bột mì: 215g
- Đường: 120g
- Bột nở: 6g
- Muối nở: 2g
- Dâu tây: 150g
- Đường: 30g
- Nước cốt chanh: 5ml
- Bơ chảy: 175g
- Sữa: 60ml
- Lòng trắng trứng: 3 quả
- Vani: 15ml
- Kem chua: 120g
1.2. Phần kem và trang trí ( tùy ý)
- Whipping cream
- Dâu tây
- Vụn socola màu hồng
2.
Dụng cụ cần chuẩn bị
Bếp từ hồng ngoại, lò nướng, máy đánh trứng, khuôn bánh và các dụng cụ làm bánh khác
3.
Hướng dẫn cách làm
- Bước 1: Cắt nhỏ 150g dâu tây, thêm 30g đường và 5ml nước cốt chanh cho vào nồi để sên như mứt ở lửa nhỏ
- Bước 2: Bơ đem đun chảy sau đó bạn cho 60ml sữa và 3 lòng trắng trứng kèm 120g kem chua, 15ml vani vào phần mứt dâu ở bước 1 rồi trộn đều.
- Bước 3: Tiếp đó, bạn chuẩn bị một bát tô để trộn đều 215g bột mì đa dụng với 120g đường, 6g bột nở và 2g muối nở
- Bước 4: Sau đó đem trộn đều hỗn hợp bột và hỗn hợp bơ sữa, mứt dâu ở bước 2 lại với nhau và cho vào túi bắt kem để bơm vào khuôn.
- Bước 5: Làm nóng lò và đem nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ trong 30 phút là bánh chín.
- Bước 6: Bánh nguội bạn có thể trang trí tùy theo sở thích, có thể đánh bông whipping cream với đường và bắt kem lên trên sau đó trang trí bằng dâu tây và ít vụn socola là hoàn thành
4.
Thành phẩm
Chỉ với vài công đoạn chuẩn bị đơn giản bạn đã có thể làm ra được những chiếc bánh cupcake dâu tây xinh xắn để dành tặng bạn bè, người thân hay nửa kia. Cốt bánh mềm, ngọt ngào và có xíu vị chua dịu khá hấp dẫn.
Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh cupcake dâu tây ngọt ngào với các nguyên liệu và các bước siêu dễ. Mediamart chúc bạn thực hiện thành công và cảm ơn banj đã theo dõi.