Khéo tay học ngay cách làm bánh quy Icing cho lễ Giáng Sinh
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 13/12/2022 16:48
Lễ Giáng Sinh không thể thiếu được những chiếc bánh quy bơ icing màu sắc với nhiều hình thù ngộ nghĩnh mang không khí lễ hội. Hãy cùng Vào bếp với MediaMart để học cách làm bánh quy bơ icing siêu đơn giản bằng nồi chiên không dầu. Tham khảo ngay
1.
Nguyên liệu
Phần Bánh quy
- 110gr bơ lạt
- 80gr đường
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 210gr bột mì đa dụng
Phần đường trang trí
- 1 lòng trắng
- 165gr đường bột
- 6gr nước cốt Chanh
- Màu thực phẩm: đỏ, xanh lá cây, xanh dương... ( tùy ý)
2.
Dụng cụ cần chuẩn bị
Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, phớt/ lồng làm bánh, khuôn hình, túi bắt kem, giấy nến
3.
Các bước làm bánh quy đường icing
Bước 1: Bơ lạt để nhiệt độ phòng đem nghiền nát và tiếp tục đánh tan với đường
Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào đánh đều sau đó tiếp tục rây 210g bột mì vào và trộn đều
Bước 3: Cho bột lên giấy nến và cán mỏng với độ dày 3cm. Sau đó, bạn đem cất trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút để bột nghỉ.
Bước 4: Đủ 30 phút cho bột cứng, bạn lấy bột ra ngoài và dùng khuôn cookies để tạo hình bánh mong muốn. Để dễ cắt bánh hơn, bạn hãy nhúng khuôn vào bột mì trước và nhấn khuôn lên bột khi bột còn cứng.
Bước 5: Đem nướng trong nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó nướng lần 2 thêm 7 - 10 phút ở mức nhiệt 170 độ C.
Bước 6: Với phần đường trang trí, bạn đánh tan lòng trắng trứng với đường bột và nước chanh theo định lượng đã chuẩn bị. Dùng máy đánh trứng đánh tới khi thu được hỗn hợp bông nhưng không bị đặc, khi nhấc que đánh trứng, hỗn hợp vẫn chảy nhanh xuống.
Bước 7: Chia hỗn hợp đường trang trí thành 4 phần để pha màu. Với mỗi màu, bạn cho từ từ màu thực phẩm và đánh đều để thu được màu ưng ý.
Bước 8: Sau đó cho phần đường này vào túi bắt kem và thực hiện trang trí tùy thích. Bạn có thể để bánh tự khô hoặc có thể sấy trong lò nướng 100 độ trong 5 phút để phần đường cứng lại là hoàn thành
4.
Thành phẩm
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện dễ dàng trên đây là bạn có thể làm ra những chiếc bánh quy Giáng sinh. Bánh quy Noel sau khi hoàn thành khá bắt mắt, bánh quy giòn rụm thơm mùi bơ hấp dẫn sẽ là món quà nhỏ ý nghĩa để bạn dành tặng cho người thân và bạn bè đó.
5.
Gợi ý một số mẫu trang trí bánh quy Giáng sinh bắt mắt
Trên đây là công thức làm bánh quy icing cho mùa Giáng Sinh an lành bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công!