Khéo tay làm bánh quy hạt cafe thơm ngào ngạt, ai ăn cũng mê

Khéo tay làm bánh quy hạt cafe thơm ngào ngạt, ai ăn cũng mê

Bánh quy hạt cà phê nhỏ xinh, đáng yêu và thơm nức mũi từ lúc nướng, cắn thử 1 miếng giòn rụm, bùi ngọt, béo béo cùng chút đắng nhẹ rất là vừa ăn. Vào bếp ngay cùng Mediamart để học cách làm bánh quy cà phê thơm lừng siêu xinh này nhé 

1.

Nguyên liệu

  • Bột cà phê đen hoà tan: 8g 
  • Nước sôi: 130ml
  • Bơ nhạt: 75g
  • Đường bột: 70g 
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả 
  • Bột mì đa dụng: 140g
  • Bột cacao: 8g


3.

Hướng dẫn cách làm

  • Bước 1: Hoà tan cà phê với nước sôi rồi để nguội


  • Bước 2: Bơ để nhiệt độ phòng đánh tốc độ số 1 với đường cho đều hoặc có thể dùng phới lồng đánh tay. 


  • Bước 3: Sau đó cho cà phê ở bước 1 và  lòng đỏ trứng gà vào tiếp tục đánh đều


  • Bước 4: Rây bột mì và bột cacao từ từ vào hỗn hợp trên rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mịn dẻo.


  • Bước 5: Chia bột thành các viên nhỏ đều nhau, ve thành hình oval. Lấy sống dao ấn một đường rãnh lên mặt bánh để tạo hình hạt cà phê.


  • Bước 6: Làm nóng lò trước 10 phút ở mức nhiệt 170 độ. Tiếp đó bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 20 - 25 phút. Sau khi nướng đủ thời gian, bạn lấy bánh ra và để nguội. Có thể bảo quản bánh trong hộp kín 


4.

Thành phẩm

Bánh quy hạt cà phê sau khi nướng có màu nâu bắt mắt giống hệt hạt cà phê. Bánh thơm dậy mùi cà phê, vị đắng nhẹ và giòn rụm. Bạn có thể làm bánh quy hạt cà phê thưởng thức cùng trà hoặc cà phê sữa đều ngon. 


5.

Một số mẹo khi làm bánh quy hạt cà phê:

  • Không nên dùng loại cacao sữa hay bột milo có đường mà bạn nên sử dụng bột cacao nguyên chất không đường để bánh có vị ngon hơn

  • Nên sử dụng bơ lạt để bánh có được mùi thơm béo và không nên dùng bơ thực vật. Khi thực hiện, bơ cần để mềm ở nhiệt độ phòng, nhưng không được chảy.

  • Không nên xếp bánh gần nhau, vì khi nướng chín bánh sẽ nở và dính vào nhau.

  • Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.

  • Nên để bánh nguội hoàn toàn và bỏ trong túi hoặc hộp kín để bảo quản bánh tốt hơn. Ngoài ra, nên để bánh ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh những nơi ẩm ướt.


Trên đây là hướng dẫn cách làm món bánh quy hạt cà phê thơm ngon, hấp dẫn với cách làm siêu đơn giản. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn thực hiện thành công !