Mẹo làm bánh bông lan mềm mịn bằng nồi chiên không dầu

Mẹo làm bánh bông lan mềm mịn bằng nồi chiên không dầu

Bánh bông lan làm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản lại vừa nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon. Đây là phương pháp chế biến món ăn được nhiều người áp dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết.

1. Nguyên liệu cơ bản


250g bột mì

200g đường

3 quả trứng gà

50ml sữa tươi

1 thìa cà phê bột nở

1 thìa cà phê tinh dầu vani

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2. Các bước thực hiện

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái bát tô rồi cho đường, bơ vào rồi lấy máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp này lên đến khi nhuyễn mịn thì thôi.


Tiếp theo, bạn cho thêm tinh dầu vani, trứng gà, sữa vào tô rồi lấy máy đánh trứng khuấy đều lên.


Tiếp đó, bạn rây bột nở và bột mì vào hỗn hợp này rồi lấy phới dẹt trộn đều lên. Bạn quét lớp bơ mỏng vào trong khuôn sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn.

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút với nhiệt độ 180 độ C. Bạn đặt khuôn bánh vừa mới làm vào nồi rồi nướng với nhiệt độ 150 độ trong vòng 30 phút.


Sau 30 phút, bạn mở nồi chiên không dầu ra rồi lấy tăm cắm vào bánh. Trong trường hợp tăm không ướt nghĩa là bánh đã chín. Bạn để bánh nguội từ 5 đến 10 phút rồi mới ăn được