Mẹo làm bánh bông lan nho khô thơm mịn bằng nồi cơm điện

Mẹo làm bánh bông lan nho khô thơm mịn bằng nồi cơm điện

Bánh bông lan nho khô thơm mịn, mềm xốp là món ăn ưa thích của nhiều người. Vậy bạn có biết chỉ với nồi cơm điện cũng có thể làm được bánh bông lan ngon nho khô chuẩn vị nhà hàng hay chưa? Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn cho bạn các bước làm chi tiết.

1. Nguyên liệu chuẩn bị


120 gr bột mì

 40 gr bột bắp

1/2 quả chanh

1 thìa cà phê đường

 50 ml sữa tươi

 1 ống vani

 3 quả trứng gà

 50 gr nho khô

 20 gr bơ lạt

Dụng cụ thực hiện: nồi cơm điện



2. Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, nho khô mua về bạn đem rửa với nước ấm để rửa trôi bớt lớp đường bao bên ngoài. Tiếp theo, bạn ngâm nho khô trong rượu để cho nho mềm.

Bước 2: Tách 3 quả trứng gà ra làm lòng trắng và lòng đỏ riêng. Cách tách cũng rất đơn giản. Bạn đập nhẹ quả trứng hoặc lấy dao gõ nhẹ để quả trứng tách làm đôi. Tiếp đó bạn đổ đi đổ lại hai nửa quả trứng để tác hai lòng trắng đỏ riêng.

Bước 3: Cho vào bát đựng lòng trắng trứng 1/3 thìa cà phê muối, 1 ống vani.Bạn lấy máy đánh trứng để đánh đến khi trứng có bọt khí lớn thì cho thêm nước cốt chanh vào rồi đánh tiếp đến khi trứng bông lên. Đánh trứng xong, đổ sữa tươi vào rồi đảo nhẹ.


Sau đó, bạn trộn muối, bột mì và bột nở với nhau rồi đổ ra rây cho mịn.

Bước 4: Đổ lòng đỏ vào lòng trắng đã đánh rồi đảo một chiều. Sau khi đánh tan lòng đỏ, đồ sữa tươi, bơ cùng bột vừa trộn vào rồi đảo nhẹ.

Bước 5: Cho một ít nho khô vào tô bột bánh rồi trộn đều. Phần nho khô còn lại dùng để rắc lên mặt bánh trang trí.



Bước 6: Quét một lớp dầu ăn mỏng lên nồi cơm điện để chống dính. Lót thêm giấy nến để tránh bánh bị cháy trong quá trình nướng. Tiếp đó, cho hỗn hợp bánh vừa trộn vào nồi rồi dàn đều sao cho bột phẳng.



Bước 7: Đậy nắp nồi cơm điện rồi bật nút Cook, chờ đến khi nồi chuyển sang chế độ ủ rồi để bánh trong nồi khoảng từ 5 đến 10 phút rồi lấy bánh ra. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy que tăm chọc vào bánh. Nếu kem dính bột nghĩa là bánh chưa chín, bạn hãy bật lại nút Cook thêm một vài phút cho đến khi bánh chín.

3. Thành phẩm


Bánh bông lan nho khô mềm mịn, thơm xốp khi ăn có vị ngọt nhẹ của nho khô, vị mềm của bánh. Bạn có thể thưởng thức bánh bông lan nho khô với trà tùy theo sở thích.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi cơm điện mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích.

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi cơm điện đang bán chạy tại MediaMart để làm bánh bông lan