Trổ tài khéo tay làm bánh Phomai Xoài không cần dùng lò nướng

Trổ tài khéo tay làm bánh Phomai Xoài không cần dùng lò nướng

Bánh Phomai Xoài hay Mango CheeseCake là sự kết hợp hoàn hảo của vị xoài thơm lừng cùng vị béo ngậy của phomai. Chẳng cần phải order ngoài tiệm, bạn cũng có thể trổ tài nghệ bếp núc của mình với món bánh xoài phomai không cần dùng lò nướng siêu dễ này nhé 

1. Nguyên liệu

  • Xoài cát: 350g 
  • Đường: 70g 
  • Chanh: 7g 
  • Bánh Quy: 100g ( có thể tùy ý chọn loại bánh quy bạn thích) 
  • Bơ chảy: 40g 
  • Gelatin: 12g 
  • Kem Cheese: 250g 
  • Đường bột: 45g 
  • Sữa chua không đường: 60g
  • Vanilla: 3g
  • Whipping Cream: 200g 


3. Hướng dẫn cách làm bánh Mango Cheesecake

3.1. Làm phần đế bánh 

  • Bước 1: Bạn dùng tất cả phần bánh quy đã chuẩn bị theo định lượng cho vào túi nilon và dùng cán gỗ để làm bánh vụn ra. Sau đó, bạn tiếp tục cho vào máy sinh tố nhay cho tới khi nhuyễn mịn ( khoảng 30 giây) là được. 


  • Bước 2: Trộn đều phần bánh đã nghiền với 40g bơ đã đun chảy. Sau đó cho vào khuôn đáy rời 16cm đã lót giấy nến bên dưới đáy và dàn đều. 

3.2. Chuẩn bị hỗn hợp xoài

  • Bước 1: Bạn cho 350g xoài vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi nấu với 70g đường và 7g chanh cho sôi nhẹ 3 - 4 phút thì nhấc xuống lọc qua ray 1 lần cho mịn.


  • Bước 2: Đem ngâm 7g lá gelatin với 30ml ml nước sau đó đánh tan rồi đặt nguyên chén vào trong 1 chén nước nóng to hơn để quậy cho tan hẳn gelatin 


  • Bước 3: Cho phần gelatin này vào phần xoài đã xay ra quậy lên để nguội. Tiếp tục cho 100g whipping cream vào hỗn hợp quậy đều


3.3. Tạo hình lõi bánh 

  • Bước 1: Cho 1 lớp hỗn hợp xoài mỏng vào khuôn dày tầm 5mm, để ngăn đá 20 phút. Chuẩn bị 3 khuôn bánh có đường kính lần lượt 12, 9 và 6cm đặt vào phần đế bánh đã cấp đông. 


  • Bước 2: Tiếp đó cho hỗn hợp xoài vào phần vòng trong cùng, cách 1 vòng và cho tiếp vào vòng tiếp theo như hình hướng dẫn. Sau đó cho khuôn vào ngăn đá để định hình khoảng 1,5 giờ.


Lưu ý: Bạn để lại khoảng 50g hỗn hợp xoài để tạo màu cho lớp kem Cheese ở bước sau. 

3.3. Làm hỗn hợp cheese

  • Bước 1: Cho 250g cream cheese đánh đều và cho tiếp vào 45g đường bột, 60g sữa chua không đường và 2g vanilla vào trộn đều


  • Bước 2: Bạn cho 5g gelatin còn lại vào 20ml nước và khuấy tan rồi đặt nguyên chén vào trong 1 chén nước nóng to hơn để quậy cho tan hẳn gelatin. Sau đó cho gelatin vào hỗn hợp cheese


  • Bước 3: Tiếp đó bạn cho 100g whipping cream đã được đánh bông lên vào hỗn hợp và cho tiếp 50g hỗn hợp xoài vào trộn đều


  • Bước 4: Lấy khuôn từ ngăn đá và gỡ các khuôn nhẹ nhàng ra khỏi bánh. Tiếp đó cho hỗn hợp cheese vào phủ kín hết mặt và vào ngăn mát 6 tiếng ít nhất


3.4.  Trang trí mặt bánh

  • Bước 1: Lấy bánh ra khỏi tủ và gỡ khuôn bằng cách lấy khăn ấm bọc quanh khuôn rồi nhẹ nhàng gỡ khuôn ra. 

  • Bước 2: Xoài chín gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng để trang trí mặt bánh theo ý thích là hoàn thành 


4. Thành phẩm

Bánh xoài phô mai hay Mango Cheesecake có vị chua dịu thơm mùi xoài kết hợp cùng vị béo ngậy tan chảy trong miệng của kem cheese. Bánh ngon nhất khi để ngăn mát tủ lạnh và cắt ra ăn luôn. Bạn có thể thưởng thức bánh với một ly sinh tố hoặc một cốc trà sẽ càng ngon hơn đó nhé. 



Có thể thấy, bánh Xoài Phô mai hay Mango Cheesecake là món bánh không cần dùng lò nướng và một chút cầu kỳ về cách làm. Tuy nhiên lại thu được một thành quả xuất sắc từ hương vị đến hình thức. Chúc bạn sẽ chinh phục thành công món bánh này nhé !