Trổ tài làm bánh Cupcake Giáng Sinh bằng nồi chiên không dầu

Trổ tài làm bánh Cupcake Giáng Sinh bằng nồi chiên không dầu

Giáng sinh gần đến, hãy cùng học cách làm bánh cupcake nhỏ xinh, thơm mềm hấp dẫn được trang trí hình cây thông Noel đáng yêu cùng Mediamart ngay nào

1.

Nguyên liệu

* Phần bánh Cupcake:

Trứng gà: 2 quả 

Bột mì số 8 (hoặc 25g Bột mì đa dụng và 25g Bột bắp): 50g 

Đường: 40g 

Nước hoặc Sữa tươi: 20g

Dầu ăn: 20g 

Muối: 1g 

Tinh chất vani: 3- 4 giọt 

* Phần kem trang trí:

Whipping Cream: 100g

Đường bột: 20g 

Màu thực phẩm xanh lá cây, đỏ 

3.

Hướng dẫn cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu

3.1.  Các bước làm bánh 

  • Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 2 quả trứng gà, sau đó đánh tan lòng đỏ trứng cùng muối và vani theo định lượng đã chuẩn bị 


  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cho tới khi nổi bọt lên khắp bề mặt thì bắt đầu cho đường. Với 40g đường bạn nên chia làm 2-3 lần, mỗi lần cho đường cách nhau khoảng 1 phút, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng có chóp thì dừng máy. 


  • Bước 3: Trộn phần lòng đỏ đã đánh vào tô lòng trắng trứng. Tiếp đó rây bột mì vào tô và dùng phới đảo nhẹ tay theo 1 chiều để cho bột hòa lẫn với hỗn hợp.


  • Bước 4: Trộn đều hỗn hợp sữa và dầu ăn, sau đó lấy khoảng ⅓  bột bên trên đảo đều cùng sữa và dầu ăn. Khi thấy đã mịn, bạn đổ hỗn hợp vào tô bột đã trộn và dùng phới đảo nhẹ tay theo 1 chiều cho đến khi tất cả hòa lẫn vào nhau.


  • Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn và dùng 1 que tre nhỏ di chuyển theo đường xoắn ốc để loại bỏ các bọt khí, sau đó thả nhẹ khuôn vài lần để hết các bọt khí trong bánh.


  • Bước 6: Đem nướng bánh trong nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 130 độ trong 45 - 50 phút (5 phút cuối có thể tăng lên 150 độ nếu thích bánh vàng mặt hơn)


3.2. Chuẩn bị phần kem 

  • Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn 1 tô đá ở bên dưới và dùng máy đánh trứng đánh đều whipping cream trong 1 tô inox được đặt lên trên để giữ lạnh cho kem

  • Bước 2: Khi đánh kem được khoảng 1 phút và kem đã bắt đầu có bọt, bạn đổ đường bột vào ( chia đường bột làm 2 lần) để đánh tới khi kem đặc lại, khi múc kem thấy kem không chảy xuống là được. 


  • Bước 3: Để bánh cupcake được bắt mắt hơn đúng theo không khí Giáng sinh, bạn có thể chia phần kem đã đánh thành 3 phần và cho một vài giọt màu thực phẩm xanh lá cây và đỏ vào trộn đều. Lưu ý trộn vừa đủ để đều màu, không nên trộn quá nhiều kem sẽ bị chảy


3.3. Trang trí bánh 

Bạn cho bánh vào túi bắt kem và tạo hình cây thông noel hoặc ông già tuyết theo ý thích, có thể rắc thêm đường bột để tạo hiệu ứng tuyết rơi đẹp mắt là hoàn thành. 


4.

Thành phẩm

Chỉ với một số nguyên liệu và các bước làm đơn giản, bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh cupcake nhỏ xinh, đáng yêu cho ngày Giáng Sinh sắp đến. Cốt bánh mềm, thơm ngậy và không quá khô khi ăn. Bánh trang trí bắt mắt có thể đem tặng bạn bè và người thân. Hy vọng rằng với hướng dẫn làm bánh cupcake Giáng sinh siêu đơn giản bằng nồi chiên không dầu mà Mediamart giới thiệu trên đây, bạn sẽ thực hiện thành công để dành tặng cho bạn bè, người thân hoặc người yêu nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi !