Trổ tài làm bánh Tiramisu siêu ngon, béo ngậy bằng nồi chiên không dầu

Trổ tài làm bánh Tiramisu siêu ngon, béo ngậy bằng nồi chiên không dầu

Thêm một bánh ngọt hấp dẫn nữa mà Mediamart muốn giới thiệu với các chị em yêu bếp chính là Tiramisu. Món bánh kết hợp hoàn hảo giữa vị kem béo ngậy với vị đắng nhẹ của cà phê và thơm mùi rượu RUM. Học cách làm ngay thôi với Mediamart nhé ! 

1. Nguyên liệu

1.1. Nguyên liệu làm cốt bánh bông lan (Khuôn 18cm):

  • Lòng đỏ trứng: 2 quả 
  • Muối tinh: 1g
  • Lòng trắng trứng: 3 quả 
  • Đường: 50g 
  • Bột mì số 8: 50g (hoặc 25g Bột mì đa dụng và 25g Bột bắp)
  • Bột cacao: 10g 
  • Dầu ăn: 20ml 
  • Sữa tươi / Nước: 20ml


1.2. Nguyên liệu làm phần kem (Khuôn 16cm):

  • Lòng đỏ trứng: 2 quả 
  • Đường: 30g 
  • Gelatin (9g): 3 lá 
  • Mascarpone: 250g 
  • Whipping cream: 200g 
  • Đường bột (để đánh Whipping cream): 10g 

1.3. Hỗn hợp thấm cốt bánh:

  • Cà phê: 2g ( có thể dùng cà phê hòa tan) 
  • Nước nóng: 10ml
  • Rượu rum: 10g 

3. Cách làm bánh Tiramisu

3.1. Các bước làm cốt bánh bông lan vị cao cao: 

  • Bước 1: Đánh bông 2 lòng đỏ trứng gà với 1g muối trong khoảng 1 phút 


  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh 3 quả lòng trắng trứng cho tới khi nổi bọt thì cho từ từ 50g đường thành 2 - 3 lần. Mỗi lần cho đường vào đánh cùng lòng trắng trứng cách nhau khoảng 1 phút, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng có chóp.


  • Bước 3: Cho phần lòng đỏ trứng vừa đánh vào trộn đều với phần lòng trắng trứng. Tiếp đó, bạn rây bột mì, bột cacao vào bát và trộn đều tay tạo thành hỗn hợp sánh mịn 


  • Bước 4: Trộn hỗn hợp sữa và dầu ăn, sau đó lấy khoảng 1/4 phần bột bên trên đảo đều cùng sữa và dầu ăn, sau khi đã mịn, đổ hỗn hợp vào tô bột đã trộn, dùng phới đảo nhẹ tay, 1 chiều đến khi tất cả hòa lẫn vào nhau.


  • Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn, thả nhẹ khuôn vài lần để hết các bọt khí lớn trong bánh.


3.2. Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu 

  • Bước 1: Sau khi cho bột vào khuôn, bọc kín lại bằng giấy bạc và đem nướng lần 1 trong 30 phút ở mức nhiệt 150 độ C. 


  • Bước 2: Tiếp tục nướng lần 2 ở mức nhiệt 130 độ trong 25 phút để bánh chín đều. Lưu ý, khi nướng lần 2 bạn không cần bọc giấy bạc cho khuôn bánh. 


3.3. Cách làm phần kem Tiramisu 

  • Bước 1: Ngâm nở 3 lá gelatin với nước 


  • Bước 2: Cho 2 quả lòng đỏ trứng vào bát và thêm 30g đường và đánh đều để đường tan hết. Sau đó cho bát lòng đỏ trứng này vào 1 nồi nước sôi đun cách thủy. Vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi thấy lòng đỏ trứng nhạt màu hơn là được. Sau đó cho thêm gelatin vào trộn đều. 


  • Bước 3: Tiếp đó bạn cho mascarpone vào trứng và đánh đều để được hỗn hợp sánh mịn 


  • Bước 4: Đánh đều whipping Cream khoảng 20 giây cho tới khi thấy nổi bọt thì bạn cho thêm đường bột và đánh tới khi whipping cream đặc hơn ( Lưu ý: không đánh whipping cream cứng hẳn) 


  • Bước 5: Trộn whipping cream vào hỗn hợp trên, dùng phới trộn nhẹ nhàng cho tới khi mọi thứ hòa quyện vào nhau


3.4. Hoàn thành 

  • Bước 1: Phần cốt bánh đem cắt làm đôi. Sau đó tiếp tục cắt cốt bánh vừa với khuôn 16 và lớp giữa là khuôn 12cm 


  • Bước 2: Pha cà phê với nước sôi, sau đó để nguội bớt rồi thêm rượu Rum vào. Dùng chổi quét hỗn hợp này lên trên 2 lớp cốt bánh và cho phần kem tiramisu lên trên. Cuối cùng để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng và rắc thêm 1 lớp bột cacao lên mặt bánh. Trang trí theo ý thích là hoàn thành 


4. Thành phẩm

Bánh Tiramisu khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của cacao và cà phê, thơm thoảng chút hương rượu RUM. Cốt bánh mềm, xốp cùng lớp kem ngậy béo sẽ khiến bạn mê đắm ngay từ miếng đầu tiên. 



Trên đây là hướng dẫn cách làm món bánh Tiramisu béo ngậy hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu. Dù đòi hỏi một chút tỉ mẩn với nhiều công đoạn nhưng thành quả là những miếng bánh kem thơm ngậy sẽ khiến bạn hài lòng. Chúc bạn thực hiện thành công nhé ! Đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn ngon trên chuyên mục Vào bếp của Mediamart!