Hoa đậu biếc rửa sạch và đem ngâm với nước nóng để lấy nước cốt. Củ dền bạn cũng đem ép trong máy ép trái cây để lấy nước. Với lá dứa bạn rửa sạch và chia làm hai phần. Một phần bạn cắt thành khúc để ráo để đem đi rang với bột. Phần còn lại bạn đem đi xay nhuyễn và chắt nước cốt.
Bước 2: Đem rang bột năng với một phần lá dứa đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút ở mức nhiệt nhỏ. Sau khi bột chín, bạn bỏ phần lá dứa và rây lại bột, chia bột thành 3 phần bằng nhau, mỗi phần 150g và để nguội
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp nước cốt dừa và đường, sau đó cho một ít lá dứa và nấu tầm 5 phút với lửa vừa. Sau khi sôi thì tắt bếp và để nguội.
Bước 4: Làm bánh phục linh màu xanh biển
Bạn lấy 80 ml cốt dừa đã nấu pha đều với 30ml nước hoa đậu biếc. Sau đó cho từ từ hỗn hợp cốt dừa vào 150g bột năng và trộn đều.
Tiếp đó bạn nén bột vào khuôn sao cho thật chặt tay và gõ khuôn thật mạnh xuống thớt để tạo hình bánh
Tương tự như các cách làm bánh phục linh màu xanh. Bạn lấy 80 ml cốt dừa đã nấu pha đều với 30ml nước ép củ dền. Sau đó cho từ từ hỗn hợp cốt dừa vào 150g bột năng và trộn đều.
Tiếp đó bạn nén bột vào khuôn sao cho thật chặt tay và gõ khuôn thật mạnh xuống thớt để tạo hình bánh
Tương tự bạn cũng lấy 80 ml cốt dừa đã nấu pha đều với 30ml nước cốt lá dứa đã chuẩn bị. Sau đó cho từ từ hỗn hợp cốt dừa vào 150g bột năng và trộn đều.
Tiếp đó bạn nén bột vào khuôn sao cho thật chặt tay và gõ khuôn thật mạnh xuống thớt để tạo hình bánh