Vào bếp học cách làm bánh phục linh thơm ngậy cốt dừa và lá dứa

Vào bếp học cách làm bánh phục linh thơm ngậy cốt dừa và lá dứa

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 12/08/2022 15:10

Bánh Phục Linh là món bánh đặc sản miền Tây với hương vị thơm ngậy của nước cốt dừa và lá dừa. Bánh phục linh gây ấn tượng với nhiều hình dáng hoa văn và màu sắc đẹp mắt. Cách làm bánh phục linh không khó, hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học cách làm món bánh truyền thống này nhé: 

1.

Nguyên liệu

  • Bột năng: 450g 
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Đường cát trắng: 200g 
  • Nước hoa đậu biếc: 30ml 
  • Nước ép củ dền: 30ml 
  • Nước lá dứa: 30ml
  • Lá dứa tươi 


3.

Hướng dẫn cách làm

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hoa đậu biếc rửa sạch và đem ngâm với nước nóng để lấy nước cốt. Củ dền bạn cũng đem ép trong máy ép trái cây để lấy nước. Với lá dứa bạn rửa sạch và chia làm hai phần. Một phần bạn cắt thành khúc để ráo để đem đi rang với bột. Phần còn lại bạn đem đi xay nhuyễn và chắt nước cốt. 


  • Bước 2: Đem rang bột năng với một phần lá dứa đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút ở mức nhiệt nhỏ. Sau khi bột chín, bạn bỏ phần lá dứa và rây lại bột, chia bột thành 3 phần bằng nhau, mỗi phần 150g và để nguội


  • Bước 3: Trộn đều hỗn hợp nước cốt dừa và đường, sau đó cho một ít lá dứa và nấu tầm 5 phút với lửa vừa. Sau khi sôi thì tắt bếp và để nguội.


  • Bước 4: Làm bánh phục linh màu xanh biển 

Bạn lấy 80 ml cốt dừa đã nấu pha đều với 30ml nước hoa đậu biếc. Sau đó cho từ từ hỗn hợp cốt dừa vào 150g bột năng và trộn đều. 


Tiếp đó bạn nén bột vào khuôn sao cho thật chặt tay và gõ khuôn thật mạnh xuống thớt để tạo hình bánh

  • Bước 5: Làm bánh phục linh màu đỏ 

Tương tự như các cách làm bánh phục linh màu xanh. Bạn lấy 80 ml cốt dừa đã nấu pha đều với 30ml nước ép củ dền. Sau đó cho từ từ hỗn hợp cốt dừa vào 150g bột năng và trộn đều. 


Tiếp đó bạn nén bột vào khuôn sao cho thật chặt tay và gõ khuôn thật mạnh xuống thớt để tạo hình bánh

  • Bước 6: Làm bánh phục linh với màu xanh lá 

Tương tự bạn cũng lấy 80 ml cốt dừa đã nấu pha đều với 30ml nước cốt lá dứa đã chuẩn bị. Sau đó cho từ từ hỗn hợp cốt dừa vào 150g bột năng và trộn đều. 


Tiếp đó bạn nén bột vào khuôn sao cho thật chặt tay và gõ khuôn thật mạnh xuống thớt để tạo hình bánh

4.

Thành phẩm

Bánh phục linh sau khi hoàn thành có màu sắc và hình dáng hoa văn đẹp mắt. Bánh phục linh có mùi thơm nhẹ của lá dứa. Khi ăn thấm dần và tan ngay đầu lưỡi, vị ngọt thanh cùng với vị bùi béo ngầy ngậy của nước cốt dừa và lá dứa. Bạn có thể làm bánh phục linh để ăn nhẹ cho những buổi trà chiều cùng bạn bè và người thân. 

 

Trên đây Mediamart đã hướng dẫn bạn cách làm món bánh Phục linh truyền thống với các bước siêu đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công ! 

Tham khảo ngay một số mẫu máy xay ép trái cây bán chạy tại MediaMart !