Cách làm kem sầu riêng giải nhiệt ngày hè bằng máy xay sinh tố

Cách làm kem sầu riêng giải nhiệt ngày hè bằng máy xay sinh tố

Kem sầu riêng là món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người ưa thích. Vậy bạn đã biết cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố chưa? Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bịSầu riêng 300g

5 lòng đỏ trứng gà

Sữa đặc 150ml

Sữa tươi 200ml

Kem tươi 200ml

Đường 50g

Mật ong 10ml

Quất 20ml

Dụng cụ thực hiện: máy xay sinh tố, máy đánh trứng, nồi, khuôn2. Các bước thực hiện

Đầu tiên, kem tươi mới mua về bạn cất vào tủ lạnh. Tiếp đó, bạn đánh lòng đỏ trứng gà cùng 50g đường và 10ml mật ong cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, hòa quyện vào nhau.


Tiếp đó, bạn đổ sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều rồi để lên bếp. Bạn lưu ý đun sữa với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi nào sôi lăn tăn là được. 


Sữa nấu xong xuôi, bạn đổ ngay vào hỗn hợp trứng vừa đánh rồi trộn đều hỗn hợp vào với nhau.

Sầu riêng mua về, bạn tách hạt ra giữ lại phần thịt, có thể thái nhỏ ra để dễ dàng xay hơn. 


Bạn đổ 20ml nước quất, sầu riêng đã sơ chế, vài thìa hỗn hợp sữa trứng vào máy xay sinh tố rồi xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp sữa trứng vào rồi xay đều lên.


Bạn lấy kem tươi trong tủ lạnh ra rồi dùng máy đánh trứng để đánh kem cho đến khi bông mịn lên là được. Bạn đổ từ từ hỗn hợp sầu riêng vừa xay vào kem tươi, vừa đổ vừa dùng máy đánh trứng đánh.


Sau khi đánh xong hỗn hợp, bạn đổ kem vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Tiếp đó, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc lại khuôn rồi đặt trong tủ lạnh trong vòng 12 tiếng. Khi kem đã đông cứng, bạn lấy ra ngoài rồi dùng thìa để xúc kem vào bát và thưởng thức.


Thành phẩm


Kem sầu riêng sẽ có mùi thơm đặc trưng của sầu riêng, vị béo ngậy của sữa. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lạnh tan ra trên đầu lưỡi. Thưởng thức kem sầu riêng vào ngày hè nóng nực sẽ giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng.

Mời bạn tham khảo một số mẫu máy xay sinh tố đang bán tại MediaMart để làm kem sầu riêng thơm ngon