Học cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố tại nhà cực ngon

Học cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố tại nhà cực ngon

Các chuyên gia chia sẻ thông tin cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố thơm ngon đúng khẩu vị với các bạn trong gia đình. Mời các bạn tham khảo đọc ngay bài viết sau đây nhé:

1.

Học cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố tại nhà cực ngon

Các chuyên gia chia sẻ thông tin cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố thơm ngon đúng khẩu vị với các bạn trong gia đình. Mời các bạn tham khảo đọc ngay bài viết sau đây nhé:

1. Kem xoài sữa chua

- Nguyên liệu:

+ Xoài chín 1 quả ( khoảng 400g).

+ Whipping cream 250 ml.

+ Sữa đặc có đường 1 hộp.

+ Sữa tươi không đường 30 ml.

+ Đường cát 50 gr.

+ Vani 1 ống.

+ Sữa chua có đường 2 hộp.

+ Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, hộp, dao,....

- Cách làm:

+ Bước 1: Sơ chế xoài

Xoài mua về bạn gọt vỏ, cắt phần thịt xoài thành từng miếng hạt lựu, bỏ hạt.

+ Bước 2: Xay nhuyễn xoài bằng máy xay sinh tố

Cho phần thịt xoài, sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, đường cát và vani vào trong máy xay sinh tố và xay mịn trong vòng 30 giây. Vậy là chúng tôi đã thực hiện xong cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố cùng với một số hỗn hợp vào khi xay.

+ Bước 3: Làm hỗn hợp kem

Dùng máy đánh bông whipping cream trong một tô lớn, chỉ cần đánh 30 giây đến 1 phút, khi kem bông lên, đông lại, có gợn nhẹ là được. Không nên đánh quá lâu hoặc đánh đến khi kem cứng sẽ làm mất độ tơi xốp của kem.

Cho hỗn xoài đã xay mịn vào, dùng muỗng trộn đều với whipping cream đã đánh bông theo chiều từ dưới lên khoảng 30 - 40 giây là được. Khi tất cả hỗn hợp hòa quyện vào nhau và có màu vàng nhạt.

+ Bước 4: Hoàn thành

Cho hỗn hợp ra hũ và để vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 30 phút thì lấy hỗn hợp ra trộn đều một lần. Cứ lặp đi lặp lại trong vòng 4 - 5 lần là hỗn hợp kem đã hoàn thành. Động tác này giúp hỗn hợp kem được mịn và không bị dăm đá.

+ Bước 5: Thành phẩm

Lấy kem ra ly và thưởng thức. Bạn có thể thêm một ít thịt xoài đã thái hạt lựu lên trên và dùng kèm sẽ rất ngon. Vị chua chua ngọt ngọt kết hợp cùng vị béo ngậy của kem sẽ làm nao lòng người thưởng thức.

2.  Kem xoài sữa chua tầng

- Nguyên liệu:

+ Xoài chín 6 quả.

+ Sữa chua 6 hộp.

+ Nước cốt dừa 300 ml.

+ Dừa nạo 100 g.

+ Đậu phộng rang 100 g.

+ Đường cát 50 g.

+ Sữa đặc có đường 1 hộp.

+ Máy xay sinh tố, hộp, dao, ....

- Cách làm:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ, thái xoài thành từng lát mỏng 2mm, bỏ hạt. Đậu phộng rang chín, đến khi đậu ngả sang màu hơi sậm và hết nổ trên chảo thì được. Nhắc đậu xuống bếp loại bỏ vỏ và dã nhuyễn.

+ Bước 2: Làm hỗn hợp kem

Tạo hỗn hợp sữa, cho lần lượt sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa, đường cát vào một tô lớn và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, trộn đều tay và nhẹ nhàng đến khi đường tan hết.

Chuẩn bị một hộp nhựa sạch có lót 1 màng bọc thực phẩm bên trong, sau đó xếp một lớp xoài mỏng vào đáy hộp.

Sau đó đổ một lớp sữa đã chuẩn bị trước đó lên trên lớp xoài đã xếp sẵn, xong cho dừa nạo lên trên bề mặt và phủ tiếp một lớp sữa nữa lên lớp dừa nạo. Thứ tự lần lượt : 1 lớp xoài - lớp sữa - lớp dừa nạo - lớp sữa. Cứ liên tục như vậy cho đến khi đầy hộp và kết thúc bằng 1 lớp sữa.

+ Bước 3: Thành phẩm

Ở lớp cuối cùng bạn rắc đậu phộng phủ đều trên bề mặt lớp sữa rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Chờ từ 6 - 8 tiếng cho kem đông lại là có thể lấy ra thưởng thức.

3.  Cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố thêm hương vị chuối

- Nguyên liệu:

+ Chuối 2 quả.

+ Xoài 1 quả.

+ Sữa tươi 100 ml.

+ Whipping cream 50 ml.

+ Đường 50 g.

+ Máy xay sinh tố, hộp, dao, ….

- Cách làm:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối và xoài lột vỏ. Xoài cắt hạt lựu, chuối cắt thành từng khoanh. Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh làm đông trong vòng 30 phút.

Lấy xoài và chuối đã đông đá cho vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi xay nhuyễn trong 30 giây.

+ Bước 2: Làm hỗn hợp kem

Tiếp tục cho đường, whipping cream vào cối xay cùng với hỗn hợp ở trước đó. Bật máy xay ở tốc độ trung bình và xay thêm 30 giây nữa cho đến khi hỗn hợp mịn, bông và sánh lại.

+ Bước 3: Thành phẩm

Đỗ hỗn hợp vào hộp, đậy kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 30 phút lấy kem ra trộn đều và cứ làm như thế 4 - 5 lần để kem tránh bị dăm đá. Để lạnh trong khoảng 6 - 8 tiếng là món kem đã hoàn thành.

4.  Sinh tố xoài

- Nguyên liệu:

+ Thơm chín 1 trái.

+ Xoài chín 4 trái.

+ Sữa đặc có đường 4 muỗng cà phê.

+ Sữa tươi 200 ml.

+ Đá viên/đá bào 2 chén.

+ Đường 50 g.

+ Máy xay sinh tố, hộp, dao, ….

- Cách làm:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thơm cắt bỏ vỏ, mắt, lõi, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thịt thành hình hạt lựu.

+ Bước 2: Làm sinh tố

Cho xoài và thơm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn khoảng 30 giây. Tiếp theo cho sữa tươi, sữa đặc, đá vào cối và tiếp tục xay thêm 30 giây nữa đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.

+ Bước 3: Thành phẩm

Cho sinh tố ra ly, rắc thêm một ít xoài và thơm đã cắt hạt lựu cho lên phía trên sẽ ngon hơn. Cái nóng mùa hè sẽ được xua tan nhanh chóng bằng 1 ly sinh tố bổ dưỡng.

Vậy là chúng tôi đã hoàn thành việc chia sẻ cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố và một số các chế biến xoài hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.