Hướng dẫn 2 cách làm kem bơ sầu riêng thơm ngơn, béo ngậy

Hướng dẫn 2 cách làm kem bơ sầu riêng thơm ngơn, béo ngậy

Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39

Cách làm kem bơ sầu riêng là một trong những công thức nấu ăn đặc biệt được yêu thích đặc biệt mỗi khi hè về. Nếu bạn chưa biết làm kem bơ sầu riêng, đừng bỏ qua bài viết hữu ích ngay sau đây nhé!

Có 2 cách làm kem sầu riêng bơ hiện nay là kem bơ không sử dụng trứng gà và kem có sử dụng trứng gà. Cùng tham khảo chi tiết cách thực hiện ngay sau đây nhé!

1.

Hướng dẫn 2 cách làm kem bơ sầu riêng thơm ngơn, béo ngậy

Cách làm kem bơ sầu riêng là một trong những công thức nấu ăn đặc biệt được yêu thích đặc biệt mỗi khi hè về. Nếu bạn chưa biết làm kem bơ sầu riêng, đừng bỏ qua bài viết hữu ích ngay sau đây nhé!

Có 2 cách làm kem sầu riêng bơ hiện nay là kem bơ không sử dụng trứng gà và kem có sử dụng trứng gà. Cùng tham khảo chi tiết cách thực hiện ngay sau đây nhé!

1. Cách làm kem bơ sầu không dùng trứng gà

Để thực hiện cách làm kem bơ không sử dụng trứng gà này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

1.1. Nguyên liệu

Lớp kem bơ đậm màu

+ Bơ sáp (avocado): 150g

+ Sầu riêng: 50g

+ Sữa đặc có đường: 100g

+ Nước cốt chanh: 5g

+ Kem sữa (whipping cream): 300g

+ Đường bột: 10g

Lớp kem bơ màu nhạt

+ Bơ sáp (avocado): 50g

+ Sầu riêng: 150g

+ Sữa đặc có đường: 70g

+ Nước cốt chanh: 5g

+ Kem sữa (whipping cream): 300g

+ Đường bột: 10g

1.2. Cách làm kem sầu riêng bơ siêu ngon, béo ngậy

Sau đây là cách làm kem bơ sầu riêng siêu ngon không dùng đến trứng gà, mời bạn theo dõi.

Bước 1: Xay trộn bơ, sầu riêng, sữa đặc có đường, nước cốt chanh.

- Cho cùng lúc bơ, sầu riêng, sữa đặc có đường và nước cốt chanh vào tô rồi dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn. Với lượng nguyên liệu ít như vầy thì không nên dùng máy xay sinh tố vì sẽ rất dính cối làm hao nguyên liệu.

- Bạn xay riêng 2 phần nguyên liệu tách biệt, không xay chung nhé.

Bước 2: Đánh bông whipping cream

- Đánh bông cứng whipping cream cùng với đường bột rồi cho phần nguyên liệu đã làm tại bước 1 vào đánh tiếp ở tốc độ thấp đến khi hòa quyện hoàn toàn, thỉnh thoảng dừng lại dùng spatula vét thành cối để gom kem lại rồi đánh tiếp đến khi đều.

- Lưu ý: Khi đánh bông whipping cream, để không bị tách nước, các bạn cần đảm bảo phần whipping cream phải thật lạnh, ban đầu đánh ở tốc độ nhanh nhất đến khi phần kem nổi vân thì hạ tốc độ thấp đánh từ từ, khoảng 5 giây thì dừng lại kiểm tra xem whipping cream đã bông cứng chưa, nếu chưa thì đánh tiếp, tuyệt đối không đánh liền mạch vì sau khi whipping cream đã bông cứng mà vẫn tiếp tục đánh sẽ bị tách nước rất nhanh.

Bước 3: Làm kem

- Nếu muốn dùng muỗng múc kem thành viên tròn như kem tiệm thì khi thực hiện cách làm kem bơ sầu riêng bạn làm như sau:

+ Cho kem vào hộp, dàn phẳng rồi dùng màng bọc thực phẩm wrap hộp lại để ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng.

+ Sau 2 tiếng đem hộp kem ra, dùng nĩa xới đều kem lên, wrap kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá, lặp lại bước này 3 lần.

+ Sau khi hoàn tất lần thứ 3 thì đem kem ra xới thêm 1 lần nữa (có thể dùng muỗng dàn phẳng mặt kem lại cho đẹp nếu thích), sau đó dùng nắp đậy kín hộp lại rồi cho vào ngăn đá bảo quản là xong.

+ Mục đích của việc xới kem là để kem bông xốp mịn chứ không liên quan đến việc làm kem không dăm đá đâu nghen, kem dăm đá hay không là do nguyên liệu sử dụng chứ ko phải do việc xới kem.

- Nếu muốn trang trí như hình mẫu. có kem ăn trong 4 tiếng, thì làm như sau:

+ Cho phần kem màu đậm và màu nhạt vào từng túi bắt kem. Trang trí kem theo từng lớp như hình mẫu, tới lớp cuối cùng thì lồng túi kem màu đậm hoặc nhạt tùy sở thích vào túi nilon có gắn đui khép 5 cánh rồi bắt hình hoa lên mặt ly nhựa là xong. Đậy kín rồi cho các ly kem vào ngăn đá tủ lạnh và 4 tiếng sau đem ra thưởng thức.

+ Cách làm này kem vẫn tơi xốp mịn không hề dăm đá, chỉ là ít xốp hơn kem có xới một tí thôi.

- Lưu ý: Kem làm bằng tay và làm từ các nguyên liệu đơn giản nên không thể như kem tiệm được sản xuất bằng máy làm kem hiện đại nên nếu để qua ngày trong ngăn đá tủ lạnh sẽ bị đông cứng như kem mút (bạn nào muốn làm kem mút thì cứ nguyên liệu như vầy, cho vào khuôn chuyên dụng là có ngay để ăn nhé) nếu muốn ăn phải để xuống ngăn mát tầm 15 phút cho kem mềm bớt rồi mới dùng muỗng tròn múc được.

2. Cách làm kem bơ sầu riêng sử dụng trứng gà

Nguyên liệu làm kem bơ sầu riêng có thành phần trứng gà bạn cần chuyển bị bao gồm.

2.1 Nguyên liệu

Số lượng nguyên liệu được sau đây có thể làm ra được khoảng 1kg kem bơ sầu riêng thành quả. Tùy vào số thành viên trong gia đình bạn có thể cân chỉnh thêm số lượng gam sao cho thích hợp đủ cho cả nhà cùng thưởng thức. Cụ thể như sau:

- 200g cơm bơ tươi

- 300g cơm sầu riêng tươi

- 250ml kem tươi whipping cream

- 4 lòng đỏ trứng gà

- 4 muỗng canh đường

2.2. Cách làm kem bơ sầu riêng

Bước 1: Đầu tiên chọn sầu riêng bạn nên để ý chọn quả già, gai đã nở to khi đó cơm sầu sẽ ngọt không bị sượng hay chát. Món kem có được chất lượng hay không yếu tố chính được quyết định món kem có ngon hay không.

Sau khi đã có phần cơm sầu bạn cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho đổ hỗn hợp vào nồi cho thêm sữa và đun nhỏ lửa trên bếp khoảng tầm 2 phút.

Bước 2: Trong thời gian chờ hỗn hợp sầu riêng và sữa sôi thì dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp hòa hết vào nhau. Sau đó cho thêm sữa đặc đun đến khi tan hết thì tắt bếp.

Bước 3: Cơm bơ bạn cắt lát và dầm nhuyễn. Sau đó đem đi đánh lẫn với whipping cream và lòng đỏ trứng gà cho đến khi hỗn hợp lên bọt là được.

Bước 4: Đổ hỗn hợp sầu riêng, sữa vào khuấy đều cùng bơ, kem tươi cho kem được hòa quyện và đều nhau.

Bước 5: Cho hỗn hợp kem đã hoàn thành vào hộp nhựa hoặc khuôn đựng kem để vào ngăn đá tủ lạnh. Cách khoảng 2 tiếng bạn sới kem một lần đến khi kem đã đông cứng là được.

3. Những tác dụng của bơ với sức khỏe

Bạn nên tham khảo cách làm kem bơ sầu riêng và thực hiện cho gia đình thưởng thức bởi những tác dụng tuyệt vời của bơ như:

- Quả bơ có lượng chất béo chiếm đến 3/4 khối lượng của quả. Ngoài ra, còn là nguồn cung cấp chất xơ, gluxit, protid kali, axit folic, đồng, vitamin C, B3, E và K.

- Ăn bơ không những không làm tăng cholesterol mà còn có tác dụng hạ cholesterol trong máu. Quả bơ còn được chứng minh là có tác dụng giữ nguyên và làm tăng một phần nồng độ HDL (là cholesterol tốt trong máu). Vì vậy, đây là thực phẩm cực kỳ có ích với người bị rối loạn cholesterol trong máu.

- Axit folic có trong bơ giúp phòng bệnh đái tháo đường ở phụ nữ nhờ làm giảm rối loạn mỡ máu trong cơ thể. Không những thế, chất này còn làm giảm xơ vữa động mạch, giảm những tổn thương vi mạch do biến chứng đái tháo đường gây ra.

- Ăn bơ còn có tác dụng chống ung thư tiền liệt tuyến.

Với 2 cách làm kem bơ sầu riêng siêu ngon, béo ngậy hấp dẫn trên, chúc bạn thực hiện thành công và có những giây phút vui vẻ bên gia đình, người thân.