Mách bạn 2 cách làm kem milo ngọt lịm, mát lạnh, đậm vị tuổi thơ

Mách bạn 2 cách làm kem milo ngọt lịm, mát lạnh, đậm vị tuổi thơ

Cách làm kem milo "tuổi thơ" ngọt lịm, mát lạnh là một trong những món ăn được nhiều bạn yêu thích. Với nguyên liệu rất dễ tìm, nếu bạn chưa biết cách làm món ăn đơn giản này, đừng bỏ qua bài hướng dẫn sau đây nhé

1. Mách bạn 2 cách làm kem milo ngọt lịm, mát lạnh, đậm vị tuổi thơ

Cách làm kem milo "tuổi thơ" ngọt lịm, mát lạnh là một trong những món ăn được nhiều bạn yêu thích. Với nguyên liệu rất dễ tìm, nếu bạn chưa biết cách làm món ăn đơn giản này, đừng bỏ qua bài hướng dẫn sau đây nhé

1. Hướng dẫn làm kem milo que

Nguyên liệu

- 5 gói bột sữa Milo 3-in-1 loại 22g

- 300ml sữa tươi (có thể thay bằng nước lọc)

- 100ml sữa đặc

- Que kem gỗ

Cách làm kem que Milo

Bước 1: Pha bột sữa Milo với sữa tươi, thêm sữa đặc vào và khuấy đều tay.

Bước 2: Cho hỗn hợp vào khuôn kem hoặc nếu có túi bột Milo rỗng bạn có thể sử dụng rồi đặt vào trong một que kem gỗ.

Bước 3: Cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 5 tiếng. Như vậy bạn đã hoàn thành rồi. Đợi kem milo đông là bạn có thể thưởng thức cùng gia đình.

2. Cách làm kem milo hộp

Nguyên liệu

- Sữa đặc: 250 ml

- Kem béo: 500 ml

- Bột Milo: 2 gói

- Dụng cụ thực hiện: Máy đánh trứng, hộp đựng, muỗng

Hướng dẫn làm kem Milo hộp

Bước 1: Làm hỗn hợp kem milo: Cho 500ml kem béo vào tô và dùng máy đánh bông nhẹ tay.

Bước 2: Sau đó cho 300ml sữa đặc và 2 gói bột milo vào tô kem béo rồi đánh đều lần nữa.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn và phủ bột milo lên trên hỗn hợp, rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh 4 - 6 giờ cho kem đông lại hoàn toàn.

Thành phẩm: Món kem milo béo ngậy cùng hương vị ngon tuyệt, hẳn là sẽ khiến mọi người thích mê trong mùa nắng nóng này!

3. Cách làm kem kitkat chocolate

Ngoài cách làm kem milo chuẩn vị tuổi thơ, bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem kitkat chocolate hấp dẫn không kém sau đây.

Nguyên liệu làm Kem kitkat chocolate

- Lòng đỏ trứng: 6 quả

- Kitkat chocolate (bẻ vụn): 70 gr

- Chocolate chip: 50 gr

- Đường: 100 gr

- Sữa tươi: 500 ml

- Dụng cụ thực hiện: Nồi, phới lồng, hũ đựng (hay khuôn đựng)... (tương tự dụng cụ cần khi thực hiện cách làm kem milo)

Cách làm kem kitkat chocolate

Bước 1: Làm hỗn hợp kem chocolate

- Bắc nồi lên bếp rồi cho 100gr đường, 3 quả trứng gà vào khuấy đều.

-  Khi hỗn hợp trứng tan thì cho 500ml sữa tươi và 50gr chocolate chip vào, tiếp tục đun cho đến khi chocolate chip tan hết thì tắt bếp.

Bước 2: Cho hỗn hợp kem vào máy làm kem quay đều trong 30 - 40 phút cho đến khi kem sền sệt lại thì tắt máy.

- Đổ kem ra khay và rắc kitkat lên, rồi tiếp tục đổ thêm 1 lớp kem và 1 ít kitkat nữa. Sau đó bỏ kem vào tủ lạnh 2 tiếng là dùng được.

- Nếu không có máy làm kem thì bỏ hỗn hợp vào trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng, lấy ra trộn đều rồi rải kitkat lên trên, bỏ ngược lại vào tủ lạnh thêm 4 tiếng nữa có thể dùng.

Thành phẩm: Món kem béo ngậy của chocolate cùng chút giòn xốp của kitkat, đảm bảo ngon không thua gì ngoài hàng đâu nhé!

Với cách làm kem milo ngọt lịm, mát lạnh trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những giây phúc vui vẻ bên gia đình.