Mách bạn cách làm kem đào chua chua, ngon ngọt siêu đỉnh

Mách bạn cách làm kem đào chua chua, ngon ngọt siêu đỉnh

Cách làm kem đào chua chua, ngọt ngọt mát lịm chắc hẳn là một công thức được nhiều bạn yêu thích...

1.

Mách bạn cách làm kem đào chua chua, ngon ngọt siêu đỉnh

Cách làm kem đào chua chua, ngọt ngọt mát lịm chắc hẳn là một công thức được nhiều bạn yêu thích mỗi dịp hè đến. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, đừng bỏ qua

1. Nguyên liệu làm kem đào


- 100gr đào (đào tươi hay đào hộp đều được)
- 100ml whipping cream
- 25gr - 40gr đường
Với lượng nguyên liệu này, bạn sẽ có được 1 hộp kem cỡ khoảng 500ml để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

2. Cách làm kem đào chua ngọt mát lịm 
Bước 1:
- Thái đào thành từng miếng nhỏ. Nếu dùng đào tươi bạn lưu ý chọn quả chín.
- Ướp đào với đường. Với đào hộp, bạn chỉ cần khoảng 25gr đường là đủ nhưng với đào tươi thì các bạn tăng lượng đường lên (tùy khẩu vị).
- Ướp đến khi đường chảy hết. Sẽ mất chừng 10 phút.


Bước 2: Đặt đào lên bếp đun. Bạn cần đun ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Công đoạn này sẽ giúp đào không bị nhũn hay cứng khi cho vào làm kem.


Bước 3: Khi đun xong, chọn những miếng đào lành lặn để riêng. Phần còn lại thì đem xay nhuyễn thu được mứt đào. Bạn có thể cho vào lọ, đóng kín và dùng dần.


Bước 4: Đánh bông kem tươi
Để tiếp tục cách làm kem đào bạn cầnđánh bông kem tươi. Những gì bạn cần chỉ là một hộp whipping cream lạnh (không phải đóng đá nhé), một cái âu inox, một máy đánh trứng.
- Whipping cream để lạnh thì các tinh thể chất béo có trong whipping cream sẽ “cứng” lại một phần, khi đó kết hợp với thao tác đánh bông thì không khí sẽ dễ dàng được “tóm” và “giữ” chặt lại giúp các bóng khí dễ dàng được tạo thành, nhờ đó mà kem BÔNG được lên.
- Đổ kem vào âu, bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp sau đó dần dần tăng lên tốc độ trung bình. Với những bạn mới tập thì không nên đánh kem ở tốc độ quá cao vì sẽ khó để bạn kiểm soát được trạng thái đạt của kem


- Nếu bạn muốn thêm đường vào kem trong quá trình thực hiện cách làm kem đào thì đường sẽ được cho từ từ vào trong suốt quá trình đánh kem để kem được hoà quyện đều với đường, tỉ lệ đường tuỳ theo khẩu vị người ăn nhưng thông thường sẽ là 1/10 lượng kem)
- Chất kem sẽ chuyển dần từ lỏng sang đặc, trên mặt kem sẽ dần xuất hiện các đường vân. Các trạng thái của kem sẽ dần chuyển từ soft peak sang medium peak rồi đến stiff peak như hình dưới.


Bước 5: Trộn đều kem tươi với mứt đào đã xay nhuyễn. Sau đó, cho nốt phần đào miếng vào trộn cùng.


Bước 6: Đổ hỗn hợp kem vào hộp kín rùi để vào ngăn đá của tủ lạnh
khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức thành quả rồi. Vì kem tươi có độ xốp rất tốt nên các bạn không phải lấy kem ra xới trong quá trình chờ đông như các công thức làm kem khác.


Với cách làm kem đào chua chua, ngọt ngọt mát lịm trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng.