Mách bạn cách làm yaourt việt quất thơm ngon, mát lạnh

Mách bạn cách làm yaourt việt quất thơm ngon, mát lạnh

Yaourt việt quất là một thức uống thơm ngon, mát lạnh ngày hè rất được yêu thích. Với cách làm đơn giản, nhanh chóng, hãy cùng theo dõi cách thực hiện ngay sau đây bạn nhé!

1. Mách bạn cách làm yaourt việt quất thơm ngon, mát lạnh

Yaourt việt quất là một thức uống thơm ngon, mát lạnh ngày hè rất được yêu thích. Với cách làm đơn giản, nhanh chóng, hãy cùng theo dõi cách thực hiện ngay sau đây bạn nhé!

1. Nguyên liệu chuẩn bị
Để làm yaourt đá việt quất bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 40 ml Bluberry syrup (siro việt quất)
- 200 ml kem béo
- 1 hộp sữa chua (yaourt)
- 200 gram bột sữa
- Đá viên
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, cốc, bình thủy tinh, tủ lạnh

Nếu bạn muốn cốc yaourt việt quất thêm phần hấp dẫn với kem tươi bên trên, hãy chuẩn bị thêm:

- 350 ml kem đặc
- 600 ml kem lỏng
- 2 viên gas ISI
Tiếp theo cùng bắt tay vào thực hiện nào bạn nhé!

2. Cách làm yaourt việt quất thơm ngon, hấp dẫn
Bước 1: Lần lượt cho 350 ml kem đặc và 600 ml kem lỏng vào trong bình thủy tinh. Sau đó đổ vào bình làm kem, gắn 2 viên gas vào đậy nắp lại và lắc đều.
Bước 2: Chuẩn bị máy xay sinh tố và cho tất cả nguyên liệu còn lại bao gồm: 200 ml kem béo, 1 hộp sữa chua (yaourt), 200 gram bột sữa, 40 ml Bluberry syrup (siro việt quất), đá viên vào trong máy.

Bước 3: Đậy kín nắp, ấn nút và bắt đầu xay tất cả nguyên liệu cho đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp ra ly thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, xịt kem tươi và rưới thêm một ít Bluberry syrup lên trên để yaourt việt quất trở nên hấp dẫn hơn. Như vậy bạn đã hoàn thành thức uống rồi. Cùng thưởng thức bạn nhé!

3. Lưu ý khi làm sữa chua việt quất tại nhà
Với nguyên liệu Bluberry syrup (siro việt quất) bạn có thể mua sẵn ngoài siêu thị hoặc tự tay làm tại nhà bằng các nguyên liệu và cách làm đơn giản như sau:
Bước 1: Chuẩn bị 350 gram việt quất tươi (việt quất rửa sạch, để ráo), 300 gram đường cát trắng, 1 ly nước lọc, 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh, chút muối.

Bước 2: Chuẩn bị một cái chảo hoặc nồi nhỏ cho đường và nước vào bắt lên bếp đun sôi, khuấy để giúp hòa tan đường. Thêm trái việt quất, nước cốt chanh và muối rồi tiếp tục đun sôi. Giảm bớt lửa đun từ 5 đến 7 phút. Nêm nếm thử xem hương vị đã đạt được độ ngọt như mong muốn, nếu chưa bạn có thể cho thêm đường.

Bước 3: Tắt bếp để syrup nguội hoàn toàn thì lọc qua rây lấy nước cốt. Sau đó rót vô chai/lọ bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Với công thức trên đây, chúc bạn thực hiện cách làm yaourt việt quất thành công và có những phút giây ngon miệng bên gia đình.