Cách làm kem socola ngọt ngào, mát lạnh chắc hẳn là công thức được nhiều bạn quan tâm mỗi khi hè về. Cùng theo dõi 2 cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng mà vô cùng ngon miệng ngay sau đây nhé!
1. Hướng dẫn làm kem socola dùng whipping cream
Nguyên liệu cần có
- Whipping cream: 400 gr
- Sữa đặc: 140 gr - Bột ca cao nguyên chất: 60 gr
- Dụng cụ thực hiện: Hộp đựng, phới đánh trứng hoặc máy đánh trứng
Cách làm kem socola dùng Whipping cream
Bước 1: Đánh Whipping Cream
- Đầu tiên bạn cho 400g Whipping Cream ra tô lớn. Hãy đảm bảo rằng Whipping Cream của bạn đủ lạnh thì mới dễ đánh bông được nhé.
- Sau đó bạn dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh đến khi Whipping Cream chuyển trạng thái bông mềm. Nhất phới lên tạo chóp hơi quặp xuống. Đối với đánh Whipping Cream bằng phới lồng bạn sẽ mất khoảng 5 - 7 phút để kem bông mềm.
- Lưu ý: Không đánh đến trạng thái bông cứng bởi khi trộn các nguyên liệu khác sẽ khó có thể hoà tan chúng lại với nhau và dễ khiến.
Bước 2: Trộn nguyên liệu kem socola
- Tiếp theo, bạn cho vào Whipping Cream 140g sữa đặc và 60g bột ca cao nguyên chất.
- Tiếp tục cách làm kem socola, bạn dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp lên. Hãy nhớ đừng trộn quá lâu sẽ khiến hỗn hợp bị tách nước nhé. Khi hỗn hợp đều, khá đặc và sánh mịn thì đạt.
Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn
- Sau khi trộn đều hỗn hợp, bạn cho hỗn hợp vào khuôn, khay hay tô đều được. Rồi dùng phới dàn cho đều hỗn hợp.
- Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bề mặt lớp kem lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng đồng hồ.
Thành phẩm: Kem socola sau khi hoàn thành thơm ngon, không hề bị dăm đá lại vô cùng mềm mịn. Thưởng thức ngay thời tiết nóng bức thì hẳn là điều vô cùng tuyệt vời. Để tăng thêm mùi vị bạn cũng có thể ăn kem kèm một vài chiếc bánh ốc quế nhé.
2. Cách làm kem socola không cần whipping cream
Trong tình huống bạn không có whipping cream vẫn có thể làm kem socola bằng cách thực hiện sau. Cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu cần có
- 700ml sữa tươi nguyên kem
- 120 gam đường (có thể điều chỉnh tùy theo sở thích)
- 50 gam socola
- 70 gam bột cacao
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 chút bột bắp
- 1 chút muối tinh
- Dụng cụ: Nồi, máy đánh trứng (hoặc phới lồng), hộp nhựa đựng kem...
Cách làm kem socola không cần whipping cream
Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, sau đó cho 500ml sữa tươi nguyên kem và 50 gam socola vào đun trên lửa thật nhỏ. Bạn lưu ý vừa đun vừa khuấy đều tay để sữa không bị bén.
Bước 2: Sau khi socola tan hết, bạn cho tiếp bột cacao vào và khuấy đều.
Bước 3: Cho lòng đỏ trứng gà cùng đường và một chút muối vào bát to rồi dùng máy đánh trứng (hoặc phới lồng) đánh cho tan đường. Tiếp theo, bạn cho thêm 200ml sữa tươi nguyên kem và 3 thìa bột bắp vào rồi tiếp đục đánh lên cho mịn.
Bước 4: Để tiếp tục cách làm kem socola không cần whipping cream bạn cho hỗn hợp trứng sữa vừa được đánh ở bước 3 vào nồi sữa socola ở bước 2, vừa khuấy đều tay vừa đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp.
Bước 5: Chờ cho hỗn hợp nguội bớt, bạn rót vào hộp nhựa, sau đó đậy nắp kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý, cứ cách 30 đến 45 phút, bạn lại lấy hộp kem ra rồi dùng đũa đảo đều lên cho đến khi hỗn hợp kem đông hoàn toàn. Đây là mẹo để giúp cho kem thành phẩm được dẻo, mịn, không bị dăm đá mà không cần tới máy làm kem hay kem tươi.
Bước 6: Khi kem đông lại đúng với sở thích của bạn cũng là lúc món kem socola không cần whipping cream đã hoàn thành rồi đấy. Bạn múc kem ra ly và thưởng thức thôi nào.
Với 2 cách làm kem socola ngọt ngào, mát lạnh trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những khoảng thời gian ngon miệng.