Tổng hợp 2 cách làm kem bơ không cần whipping cream ngon hấp dẫn

Tổng hợp 2 cách làm kem bơ không cần whipping cream ngon hấp dẫn

Cách làm kem bơ không cần whipping cream là một trong những công thức làm kem hấp dẫn được không chỉ bạn nhỏ mà nhiều người lớn cũng yêu thích. Với cách làm đơn giản, nhanh chóng mà hấp dẫn, nếu bạn chưa biết cách thực hiện, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1.

Tổng hợp 2 cách làm kem bơ không cần whipping cream ngon hấp dẫn

Cách làm kem bơ không cần whipping cream là một trong những công thức làm kem hấp dẫn được không chỉ bạn nhỏ mà nhiều người lớn cũng yêu thích. Với cách làm đơn giản, nhanh chóng mà hấp dẫn, nếu bạn chưa biết cách thực hiện, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Cách làm kem bơ sữa chua ngon miệng

Whipping cream thường được dùng làm thành phần của kem cũng bởi vì nó có khả năng tạo độ bông xốp cùng vị béo ngậy. Tuy nhiên, không có whipping cream chúng ta vẫn có thể làm được món kem bơ thơm ngon.

Sau đây là cách làm kem bơ mà bạn không cần dùng đến whipping cream khá đơn giản, mời bạn theo dõi.

1.1. Nguyên liệu làm kem bơ

Để có thể làm được một ly kem bơ ngon lành cho gia đình, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm kem bơ sau:

- Bơ chín: 2 quả.

- Sữa chua có đường: 2 hộp.

- Sữa tươi: 1200ml.

- Sữa đặc: 1 thìa.

- Nước cốt dừa: 100ml.

- Dụng cụ sử dụng: Máy xay sinh tố, khay đựng hoặc túi nilon kín.

Lưu ý:

- Lựa chọn những quả bơ ngon và chất lượng. Một quả bơ đạt chuẩn phải đảm bảo những tiêu chuẩn sau: Phần vỏ màu xanh và có lấm chấm vàng; cuống bơ màu hơi vàng, tránh chọn bơ có cuống màu xanh (bơ non và chưa chín) hoặc cuống màu sậm (bơ già).

- Nếu được bạn nên sử dụng nước cốt dừa tươi sẽ ngon hơn các sản phẩm nước cốt dừa đóng hộp từ siêu thị.

- Định lượng của các nguyên liệu có thể gia giảm theo khẩu vị của bạn và gia đình. Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị thêm nước cốt dừa, dừa nạo, các loại hạt sấy khô (điều, đậu phộng...) hoặc hoa quả tươi để trang trí.

1.2. Hướng dẫn cách làm kem bơ không cần whipping cream

Bước 1: Bơ lột vỏ, bỏ hạt, rồi cắt thành từng miếng vừa. Sau đó, bạn dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn phần bơ đã cắt miếng.

Bước 2: Cho hỗn hợp gồm bơ đã xay, sữa chua và sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay đến khi được một hỗn hợp mịn, sánh và nhuyễn hoàn toàn.

Bước 3: Cho tất cả các hỗn hợp sau khi xay vào một khay đựng và đặt trong ngăn đá của tủ lạnh (bạn cũng có thể dùng túi nilon kín để đựng bơ).

Bước 4: Sau 3 tiếng, bạn lấy hỗn hợp kem khỏi tủ lạnh và xay lại trong vòng từ 2 đến 5 phút.

Bước 5: Đặt khay đựng hỗn hợp kem trong ngăn đông tủ lạnh thêm khoảng 4 tiếng rồi tiếp tục mang ra xay thêm lần nữa.

Bước 6: Bạn đặt phần kem đã xay vào ngăn đá trong vòng 8 tiếng đồng hồ.

Bước 7: Cho kem bơ vào ly và thưởng thức. Trước khi thưởng thức kem bơ cùng gia đình và những người thân yêu, bạn có thể trang trí thêm một số nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Chúng sẽ giúp tăng thêm hương vị cũng như khiến ly bơ trở nên đẹp và tươi ngon hơn.

2. Cách làm kem bơ không cần whipping cream: Kem túi

Ngoài kem bơ sữa chua, bạn có thể tham khảo cách làm kem túi bơ không kém phần hấp dẫn ngay sau đây.

2.1. Nguyên liệu

- Bơ: 4 quả

- Sữa đặc có đường: 1 lon

- Sữa tươi không đường: 2 túi (có thể dùng sữa tươi có đường cũng được)

- Đường

- Nước lọc

2.2. Cách làm kem bơ túi không dùng whipping cream

Để thực hiện cách làm kem bơ không cần whipping cream bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bơ bỏ vỏ và hạt, cắt thành từng miếng nhỏ dễ xay (Để tách vỏ bơ, có thể cắt đôi quả bơ theo chiều dọc sau đó bỏ hạt và dùng tay bóc vỏ để không bị mất phần bơ sát vỏ).

Bước 2: Cho bơ vào xay cùng chút nước lọc để xay dễ hơn, không bị đặc gây cháy máy. Xay mịn phần bơ rồi đổ ra bát to để riêng.

Bước 3: Nước lọc: Cho 3-4 bát con nước đun sôi.

Bước 4: Lấy 1 chiếc bát tô to cho phần nước đun sôi vào rồi thêm đường, sữa đặc rồi khuấy đều tay cho đường sữa tan hết.

Bước 5: Sau đó thêm sữa tươi vào khuấy đều lần nữa.

Bước 6: Cuối cùng trộn phần bơ mịn vào hỗn hợp sữa vừa pha (bước này không cần đợi nước nguội). Cho hỗn hợp bơ vào túi (nếu thích) hoặc đổ vào khuôn làm kem. Để tủ lạnh từ 8-10 tiếng là có thể ăn được.

- Lưu ý khi làm kem bơ: Với công thức trên thì phần hỗn hợp sữa và phần bơ là khoảng 1:1. Tránh hoà quá nhiều hỗn hợp sữa vì kem sẽ dễ dăm đá không được mịn. Với công thức này, kem bơ không bị quá ngọt mà vẫn thơm béo, ăn hoài không ngán.

Với cách làm kem bơ không cần whipping cream trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm ngon miệng bên gia đình.