Đậu xanh và rau má khi kết hợp lại với nhau sẽ cho ra một loại sinh tố ngon, vừa có tác dụng giải nhiệt, thanh mát lại còn cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
100g rau má non tươi
200gr đậu xanh
1 quả dừa xiêm.
20g đường.
Cách làm sinh tố đậu xanh rau má:
Khi mua rau má về bạn cần nhặt những lá úa, hỏng, rửa sạch sẽ, ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Sau đó, thái nhỏ rau má và cho vào máy xay sinh tố cùng với 200ml nước xay nhuyễn, xong lọc lấy nước, bỏ bã đi.
Dừa xiêm bổ lấy nước, nạo phần cùi ra để riêng.
Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 2 tiếng, vớt sạch ra rồi đem hấp chín trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, cho đậu xanh đã hấp chín và nước ra má vào máy xay để cho hỗn hợp trộn đều với nhau.
Cuối cùng, cho nước dừa vào hỗn hợp nước rau má và đậu xanh hòa lẫn để uống. Bạn có thể cho thêm đá, sữa hoặc đường để tăng thêm vị ngon ngọt, beo béo.