2 cách làm nước ép rau má giúp giải nhiệt, giảm cân

2 cách làm nước ép rau má giúp giải nhiệt, giảm cân

Biên tập bởi: Nguyễn Đình Huy - Cập nhật ngày 30/12/2022 14:49
Nước ép rau má là một trong những thức uống giúp giải nhiệt, giảm cân cực kỳ hiệu quả nhất là vào những ngày hè nóng nực. Vậy bạn đã biết cách làm 2 loại nước ép rau má hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Sinh tố nước rau má, dứa ổi


Nguyên liệu chuẩn bị:


Rau má 300 gr

Dứa ½ quả

Ổi 2 quả

Muối

Dụng cụ thực hiện: máy ép trái cây


Các bước thực hiện

Bước 1: Rau má mua ở ngoài chợ về, bạn ngâm trong nước muối rồi rửa sạch nhằm loại bỏ bụi bẩn.

Dứa bạn đem gọt bỏ, cắt thành từng miếng nhỏ để cho vào máy xay sinh tố dễ dàng hơn. Bạn cũng sơ chế tương tự như vậy với ổi, rửa sạch gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng.  Bạn nên loại bỏ hạt cứng nhằm tránh kẹt máy ép chậm trong khi ép.


Bước 2: Bạn đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy ép để ép đến khi lấy nước thì thôi. Tiếp đó bạn lấy thìa khuấy đều nước ép vừa xay rồi vứt lớp bọt trên bề mặt đi là xong.


Tiếp đó bạn lấy thìa khuấy đều nước ép vừa xay rồi vứt lớp bọt trên bề mặt đi là xong.

Thành phẩm


Nước ép rau má, ổi, dứa có hương thơm đặc trưng dễ chịu. Hương vị thanh mát, chua ngọt của nước ép đem đến cho bạn ly sinh tố lạ miệng, cung cấp nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể.

2.

Sinh tố rau má đậu xanh


Nguyên liệu chuẩn bị:


Rau má 500gr

Đậu xanh 150gr

200ml sữa đặc

Đá viên

Dụng cụ thực hiện: máy ép trái cây 


Các bước thực hiện

Bước 1: Đậu xanh mua ở ngoài chợ về, bạn đem rửa sạch rồi ngâm trong vòng từ 4 đến 5 tiếng. Ngâm xong bạn cho đậu xanh vào nồi hấp hấp trong khoảng 30 phút.


Bước 2: Trước hết bạn mua rau má về rồi bỏ phần thân rau má, vứt những cọng rau thân vàng đi rồi rửa sạch sau đó ngâm trong nước muối pha loãng. Cuối cùng bạn vớt rau má ra để vào rổ cho ráo nước.

Bạn cho nước lọc cùng 500gr rau má đã sơ chế vào máy ép chậm để xay nhuyễn. Vì rau má dai nên bạn có thể cắt nhỏ rau má để dễ xay nhuyễn hơn.


Bước 3: Bạn cho đậu xanh đã hấp chín cùng sữa đặc, nước rau má vừa lọc vào máy xay sinh tố rồi nhấn nút ép cho đến khi hỗn hợp nguyên liệu mịn thì thôi.

Thành phẩm


Nước đậu xanh rau má có màu xanh đẹp mắt, hương vị thơm mát của rau má kết hợp với vị béo bùi của đậu tạo nên thức uống thơm ngon trong những ngày hè nóng nực. Bạn có thể cho vài viên đá vào để thưởng thức.

3.

Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu

Dứa

Dứa thơm ngon thường có màu chín vàng bắt mắt hoặc một chút màu xanh nõn. Dứa có hình dáng hơi bầu, mắt lớn sẽ có phần thịt nhiều, là dứa chín tự nhiên.


Mùi hương của dứa hơi ngọt, cần tránh xa những quả dứa có mùi nồng hoặc chua.

Ổi

Bạn nên chọn các quả ổi màu xanh nõn, hơi ngả vàng nhạt sẽ có độ chín vừa đủ, hương vị ngon. Không nên chọn những quả màu xanh vì chúng thường có vị đắng chát, không có vị ngọt.


Bạn nên lựa chọn ổi có vỏ ngoài sần sùi bởi phần thịt của những quả này sẽ giày, khi ăn sẽ có vị giòn ngọt.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra kỹ phần rốn của ổi. Khi quan sát nếu thấy phần rốn nở rộng có nghĩa là ổi chín. Trong trường hợp rốn ổi lõm sâu nghĩa là chưa chín sẽ có vị đắng chát.

Các quả ổi cầm nặng tay, bóp ổi thấy cứng, giòn là những quả ổi thơm ngon. Không nên chọn ổi cầm lên nhẹ tay vì chúng thường có thịt mềm xốp, ăn không giòn.

Mời bạn tham khảo các mẫu máy ép chậm đang bán tại MediaMart để làm nước ép rau má thơm ngon