Dứa
Dứa thơm ngon thường có màu chín vàng bắt mắt hoặc một chút màu xanh nõn. Dứa có hình dáng hơi bầu, mắt lớn sẽ có phần thịt nhiều, là dứa chín tự nhiên.
Mùi hương của dứa hơi ngọt, cần tránh xa những quả dứa có mùi nồng hoặc chua.
Ổi
Bạn nên chọn các quả ổi màu xanh nõn, hơi ngả vàng nhạt sẽ có độ chín vừa đủ, hương vị ngon. Không nên chọn những quả màu xanh vì chúng thường có vị đắng chát, không có vị ngọt.
Bạn nên lựa chọn ổi có vỏ ngoài sần sùi bởi phần thịt của những quả này sẽ giày, khi ăn sẽ có vị giòn ngọt.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra kỹ phần rốn của ổi. Khi quan sát nếu thấy phần rốn nở rộng có nghĩa là ổi chín. Trong trường hợp rốn ổi lõm sâu nghĩa là chưa chín sẽ có vị đắng chát.
Các quả ổi cầm nặng tay, bóp ổi thấy cứng, giòn là những quả ổi thơm ngon. Không nên chọn ổi cầm lên nhẹ tay vì chúng thường có thịt mềm xốp, ăn không giòn.
Mời bạn tham khảo các mẫu máy ép chậm đang bán tại MediaMart để làm nước ép rau má thơm ngon