2 cách làm sinh tố dâu tây đẹp da, giữ dáng

2 cách làm sinh tố dâu tây đẹp da, giữ dáng

Sinh tố dâu tây thơm ngon vốn là thức uống ưa thích của nhiều người. Thế nhưng bạn đã biết uống sinh tố dâu tây mỗi ngày có thể giúp bạn có được làn da trẻ đẹp, cơ thể thon gọn hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1. Hướng dẫn cách làm sinh tố dâu tây


Nguyên liệu:

Dâu tây 500 gram

Đường: ½ thìa cà phê

500ml nước


Dụng cụ thực hiện: máy xay sinh tố, rây lọc, bếp, nồi


Các bước thực hiện

Dây tây bạn mua từ ngoài chợ về đem rửa sạch rồi để ráo nước sau đó đem cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho dâu tây vào nồi rồi rắc 2 thìa đường lên trên và 500ml nước vào rồi đun cho đến khi dâu tây mềm.


Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp vừa đun xong vào máy xay sinh tố xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Bạn lấy rây lọc để lọc hết bã để lấy nước.


Bạn đổ tiếp 500ml vào nước dâu tây vừa lọc. Cuối cùng bạn đổ dâu tây ra cốc, có thể cho thêm vào viên đá để thưởng thức.

Thành phẩm


Sinh tố dâu tây có màu đỏ đẹp mắt, vị chua ngọt của dâu tây giúp giải khát nhanh chóng cho ngày hè. Mỗi ngày bạn có thể uống từ 1 đến 2 cốc để giảm cân, lấy lại làn da trẻ đẹp.

2. Hướng dẫn cách làm sinh tố dâu tây, dưa hấu


Nguyên liệu


Dâu tây 100 gram

Dưa hấu 100 gram

1 thìa cà phê sữa đặc

1 thìa đường

Dụng cụ thực hiện: máy xay sinh tố


Các bước thực hiện

Trước hết, bạn đem dâu tây mua về cắt đi phần cuống rồi rửa 2 đến 3 lần với nước sạch sau đó cắt làm đôi. Bạn làm tương tự như vậy với dưa hấu, cũng đem rửa sạch bụi bẩn, gọt lớp vỏ xanh bên ngoài rồi cắt thịt dưa hấu thành các miếng vừa ăn.


Bạn đổ dâu tây, dưa hấu đã sơ chế cùng 1 thìa đường, 50ml sữa tươi có đường, 1 thìa cà phê sữa đặc vào máy xay sinh tố xay trong vòng từ 3 đến 5 phút đến khi hỗn hợp mịn.


Bạn đổ hỗn hợp vào ly rồi thưởng thức.

Thành phẩm


Sinh tố dâu tây dưa hấu có màu đỏ hồng đẹp mắt. Vị chua ngọt dịu nhẹ của dâu tây và vị thanh mát của dưa hấu hòa quyện tạo nên thức uống tuyệt vời. Ngoài ra, vị beo béo của sữa chua khiến bạn không thể ngừng uống.

Mời bạn tham khảo các mẫu máy xay sinh tố đang được bán tại MediaMart để làm sinh tố dâu thơm ngon