Chuối:
Khi mua chuối bạn không nên chọn mua chuối vẫn còn nhựa vì đó là những quả chuối đã bị dập. Nếu thấy chuối chín vàng đẹp nhưng thân cuống vẫn màu xanh có nghĩa là chuối đã bị ngâm hóa chất.
Trong trường hợp vỏ chuối màu vàng sẫm có các đốm nâu, đen thì đấy là chuối chín tự nhiên. Bạn nên mua nải chuối chín không đều màu, có đốm đen hoặc màu hồng đậm.
Bơ:
Lưu ý khi mua bơ, bạn cần chú ý thật kỹ phần cuống bơ. Bạn gẩy nhẹ phần cuống bơ nếu quan sát thấy có viền trắng hoặc nâu bám quanh bơ thì sẽ khiến bơ chín nhũn hoặc chín ép.
Bạn nên chọn quả mà màu của cuống bơ là xanh vàng giống với màu thịt bơ. Đây chính là bơ tươi ngon.
Dâu tây
Khi mua dâu tây, điều đầu tiên bạn cần làm là ngửi dâu tây. Dâu tây tự nhiên sẽ có hương thơm dịu nhẹ trong khi các quả dâu tây chín ép sẽ chỉ có mùi thoang thoảng. Về màu sắc, dâu tây tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, đều màu. Bạn nên bỏ qua các quả có màu sắc loang lổ hoặc có đốm xanh vì chúng thường chưa chín, ít nước và có vị chua.
Cuống lá dâu tây phải có màu xanh tươi, cuống dính chặt với thân quả. Bạn không nên chọn dâu tây có phần cuống xa với thân quả, cuống lá đã ngả vàng. Phần hạt của dâu tây cách xa nhau là những quả dâu tây ngon ngọt bạn có thể chọn mua.
Mời bạn tham khảo các mẫu máy xay sinh tố đang được bán tại MediaMart để làm sinh tố thơm ngon giúp tăng cơ hiệu quả