4 cách làm sinh tố bơ béo ngậy, bổ dưỡng, đẹp da, đơn giản tại nhà

4 cách làm sinh tố bơ béo ngậy, bổ dưỡng, đẹp da, đơn giản tại nhà

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 22/06/2022 12:13

Sinh tố bơ là một thức uống giàu chất dinh dưỡng, béo ngậy hấp dẫn cho một ngày mới nhiều năng lượng. Một số công thức làm sinh tố bơ mà Mediamart giới thiệu dưới đây sẽ là gợi ý để bạn “làm mới” hơn thức uống mùa hè này nhé !

1.

Sinh tố bơ sầu riêng

Nguyên liệu

  • 1 quả bơ chín

  • 1 múi sầu riêng bỏ hạt

  • 20gr đường

  • 30ml nước cốt dừa

  • 30ml sữa đặc

  • Đá viên/ đá bào 



    Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, muỗng, ly (cốc) 



Cách làm 

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Đối với bơ, bạn thực hiện loại bỏ vỏ và tách thịt bơ, sau đó cắt bơ thành những miếng nhỏ. 

Sầu riêng cũng loại bỏ hạt trước khi đem xay. 


  • Bước 2: Thực hiện xay các nguyên liệu 

Bạn nên vệ sinh cối xay sinh tố và lau thật khô trước khi xay để khi hoàn thành, sinh tố không bị phân tầng, tách nước. 

Tiếp theo bỏ vào cối xay lần lượt các nguyên liệu: bơ, sầu riêng, sữa đặc, nước cốt dừa và đường. Xay lần đầu cho các nguyên liệu được nhuyễn, sau đó cho thêm đá bào vào xay khi thấy các nguyên liệu nhuyễn mịn, không lợn cợn đá là hoàn thành. 


Thành phẩm 


Sinh tố bơ sầu riêng sau khi hoàn thành trông sẽ rất mịn, đặc sánh, thơm ngậy của bơ và sầu riêng. Đây là thức uống giàu dinh dưỡng, mát lạnh ngày hè mà bạn có thể chiêu đãi cả gia đình. 

2.

Sinh tố bơ chuối

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • 200gr bơ

  • 100gr chuối

  • 40ml sữa tươi

  • 20ml sữa đặc

  • 10ml nước đường

  • Đá viên hoặc đá bào 

  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, muỗng, ly (cốc) 



Cách làm 

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bơ bóc vỏ, bỏ hạt, lấy thịt bơ. Lưu ý là không nên lấy muỗng cạo thịt bơ vì khi xay sẽ bị đắng. Chuối bóc vỏ sau đó cắt miếng làm đôi hoặc làm ba trước khi đem xay


  • Bước 2: Cho lần lượt các nguyên liệu: bơ, chuối, sữa tươi, sữa đặc theo định lượng vào cối xay. Tiến hành xay lần một ở chế độ thấp để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.


  • Bước 3: Tiếp theo bạn cho thêm đường ( tùy theo khẩu vị) và đá bào vào xay nhuyễn tới khi thấy nhuyễn mịn, không còn đá dăm là được. 

  • Cuối cùng, rót sinh tố ra cốc, trang trí thêm một vài lát chuối mỏng hoặc các loại hạt ngũ cốc theo sở thích và thưởng thức

Thành phẩm 


Sinh tố bơ chuối là thức uống giàu dinh dưỡng, béo ngậy và sánh mịn giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, cải thiện tiêu hóa, tăng thị lực và tim mạch. 


3.

Sinh tố bơ kiwi

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • 1 quả bơ chín

  • 4 trái kiwi xanh hoặc vàng 

  • 1 quả dưa chuột 

  • 15 ml mật ong 

  • 1 hộp sữa chua 

  • Đá viên/ đá bào 

  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, muỗng, ly (cốc) 



Cách làm 

  • Bước đầu tiên, quan trọng nhất là cần sơ chế các nguyên liệu: 

Bơ bạn cũng thực hiện gọt vỏ, loại bỏ hạt và tách phần thịt bơ. Kiwi và dưa chuột bạn cũng cần gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ trước khi đem xay. 


  • Bước 2: cho lần lượt các nguyên liệu: bơ, kiwi, dưa chuột, sữa chua và mật ong vào cối xay. Bước này bạn thực hiện xay ở chế độ thấp khoảng 30 - 40 giây để các nguyên liệu quyện vào nhau. 


  • Bước 3: Xay tiếp lần ba và cho thêm đá bào vào xay cho tới khi thấy hỗn hợp sinh tố được nhuyễn mịn. 

  • Bước 4: Rót sinh tố ra ly, trang trí thêm bằng một vài miếng kiwi theo sở thích và thưởng thức 


Thành phẩm 


Sinh tố bơ kiwi sau khi hoàn thành trông sánh mịn. Hương vị bơ đậm đà và một chút hương thơm của kiwi hòa quyện mang đến một thức uống giải khát mùa hè. Một ly sinh tố tuyệt vời để bắt đầu ngày mới của bạn! 

4.

Sinh tố bơ dứa

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • Bơ sáp, bơ dẻo: 150gr (1/2 ly)

  • Dứa: 200gr

  • Đường: 20gr

  • Sữa đặc: 40ml

  • Sữa tươi: 20ml 

  • Đá viên

  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, thìa, cốc 



Cách làm 

  • Bước 1: Làm sạch các loại trái cây: 

Bơ rửa sạch, gọt vỏ và loại bỏ hạt, sau đó cắt miếng để đem xay. Dứa bạn cũng cần sơ chế sạch các mắt, loại bỏ những phần bị dập và lõi. 

  • Bước 2: Đem tất cả các nguyên liệu bỏ vào cối xay theo thứ tự: bơ, dứa, sữa đặc, sữa tươi. Sau đó tiến hành xay lần 1 ở chế độ thấp để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. 


  • Bước 3: Cho thêm đá vào xay tiếp lần 2 cho tới khi không thấy đá dăm và hỗn hợp được sánh mịn. 

  • Bước 3: Đổ sinh tố vừa xay ra cốc và trang trí theo sở thích 


Thành phẩm 


Sinh tố bơ dứa sau khi hoàn thành có vị béo ngậy của bơ và sữa kết hợp cùng vị dứa chua dịu. Mang tới một ly sinh tố thơm ngon lạ miệng cho những ngày hè. 

5.

Một số lưu ý để có ly sinh tố bơ thơm ngon

  • Cách chọn bơ: bạn nên lựa những quả bơ hơi chín. Vỏ ngoài xanh, sần sùi, có chấm vàng lác đác. Khi cầm có cảm giác nặng tay, lắc nhẹ tiếng hạt bơ kêu thì đó là quả chín già, nhiều thịt bơ. 

  • Kiwi nên chọn trái có cuống mềm đó là trái đã chín và ngọt. Nhưng cũng lưu ý tránh chọn trái mà cuống mềm nhũn sẽ không ngon, khi ăn sẽ bị nồng. 

  • Dứa nên chọn trái có mắt to đều, vỏ vàng đậm là những trái dứa ngọt, ngon. 

  • Nên lựa chọn loại máy xay có công suất và dung tích cối xay lớn để xay được nhuyễn mịn.  Đối với gia đình bạn có thể chọn các loại cối xay có công suất từ 350W trở lên và cối xay có dung tích khoảng từ 1,2 lít.

    Một số mẫu máy xay sinh tố từ thương hiệu Coex hay Roler dưới đây đang được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng tại Media Mart: