Cách làm sinh tố vải giải khát cho mùa hè

Cách làm sinh tố vải giải khát cho mùa hè

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 06/06/2022 17:32
Sinh tố vải rất giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đồng thời còn giúp giải nhiệt, giải độc cho cơ thể sau nhiều giờ hoạt động nắng nóng ngoài trời. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 2 cách làm sinh tố vải ngon, giải khát cho những ngày hè oi bức.

1.

Cách làm sinh tố vải

Nguyên liệu làm sinh tố vải

  • 10 – 15 quả vải
  • 100 ml sữa tươi
  • 1 thìa canh sữa đặc
  • 1 quả chanh

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố

Các bước làm sinh tố vải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên bạn cần bóc sạch vỏ vải, lấy phần cùi, tách bỏ phần hạt rồi để ngăn đông lạnh.

- Dùng dao bổ đôi theo chiều dọc quả chanh để vắt lấy nước (vắt khoảng tầm 15 ml là đủ). Chú ý gạn bỏ hết hạt chanh, nếu còn sót hạt thì khi xay sinh tố sẽ bị đắng.


Bước 2: Xay sinh tố vải

Cho cùi vải đã được đông lạnh cùng với 100 ml sữa tươi, 1 thìa canh sữa đặc, 15 ml nước cốt chanh vào máy xay sinh tố.

Xay tất cả nguyên liệu trên cho đến khi nhuyễn mịn, hòa quyện lại với nhau thì tắt máy, rót ra cốc là có thể thưởng thức món sinh tố vải bổ dưỡng, mát lạnh.


Thành phẩm

Sinh tố vải có vị ngọt tự nhiên của vải được cân bằng nhờ vị chua nhẹ của nước cốt chanh kết hợp với vị béo ngậy của sữa khiến cho ai cũng phải thích thú, ấn tượng ngay lần thưởng thức đầu tiên.


2.

Cách làm sinh tố vải và xoài

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả xoài chín
  • 7 quả vải
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 3 muỗng canh lạc rang (đậu phộng)


Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố

Các bước làm sinh tố vải xoài

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Vải bóc vỏ, tách hạt, lấy phần thịt rồi để đông lạnh

- Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt phần thịt xoài thành những miếng nhỏ, để đông lạnh.

- Lấy 1 muỗng canh lạc (đậu phộng) rang giã dập để trang trí vào cốc sinh tố khi hoàn thành.


Bước 2: Các bước làm sinh tố vải xoài

Cho lần lượt nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố gồm vải, xoài đã sơ chế, thêm 2 muỗng canh đậu phộng rang, 1 muỗng canh mật ong.

Cuối cùng, xay nhuyễn nguyên liệu lại cho đến khi sánh mịn thì đổ ra cốc. Dùng đậu phộng đã giã dập, rắc lên ly sinh tố và thưởng thức.


Thành phẩm

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có món sinh tố vải xoài vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Vị ngọt của xoài, vải, mật ong kết hợp với đậu phộng béo bùi tạo ra món sinh tố độc lạ, mát lạnh, giải nhiệt cực đã, không thể bỏ qua trong mùa hè này.


3.

Cách chọn xoài ngon làm sinh tố


- Bạn nên chọn những quả xoài chín có mùi thơm, vỏ ngoài có màu vàng tươi, láng mịn.

- Khi cầm xoài cảm thấy chắc tay, không bị mềm nhũn, phần cuống hơi lún xuống là xoài chín tự nhiên.

- Nếu vỏ ngoài quả xoài có những vết thâm hoặc sần sùi thì cũng không nên chọn.

4.

Cách chọn vải ngon làm sinh tố

- Chọn mua những quả vải có mùi thơm nhẹ, vỏ ngoài màu đỏ hồng, quả tròn đều.

- Không chọn những quả vải có mùi lạ, có những đốm đen bên ngoài.

- Chọn mua vải tươi bằng cách dùng đầu ngón tay bóp nhẹ vào quả vải, nếu thấy có độ đàn hồi thì đó là vải tươi.

Trên đây là các cách làm sinh tố vải thơm ngon mà MediaMart muốn chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công với công thức làm sinh tố vải đơn giản này nhé.

Tham khảo một số máy xay sinh tố có giá tốt, bán chạy tại Media Mart: