Chuẩn bị
Dụng cụ chuẩn bị
Máy xay sinh tố, Bếp, nồi, rổ, rây lọc, ly thủy tinh …
Hướng dẫn cách làm sinh tố đậu xanh rau má cốt dừa
Đậu xanh bạn ngâm nước khoảng 8 tiếng, có thể ngâm nở đậu xanh qua đêm. Sau đó đem đậu xanh đi rửa sạch và hấp chín khoảng 15 -20 phút.
Rau má sau khi mua về, bạn nhặt sạch rễ và bỏ những lá héo, úng. Sau đó, đem ngâm 10 - 15 phút trong nước muối loãng. Tiếp theo, rửa lại sạch và để ráo.
Bạn cho rau má vào xay nhuyễn cùng với 1 lít nước, sau đó bạn dùng rây để lọc bỏ bã để lấy nước rau má.
Cho phần đậu xanh đã hấp chín vào cối xay. Tiếp cho nước ra má đã lọc và đường trắng vào xay cùng. Bạn xay trong khoảng 30 - 40 giây khi thấy hỗn hợp sánh mịn là được.
Bắc nồi lên bếp, cho vào: 100 ml cốt dừa, 150 ml dừa tươi và 100ml, đường phèn có thể tăng giảm theo sở thích. Khuấy đều và đun tới khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội.
Bạn cho vào cốc phần hỗn hợp rau má đậu xanh vào trước. Sau đó bỏ đá và cuối cùng là phần nước cốt dừa. Khuấy đều và thưởng thức.
4. Thành phẩm
Sinh tố đậu xanh rau má có màu xanh bắt mắt, sánh mịn. Thơm mùi rau má kết hợp với vị bùi bùi của đậu xanh, béo ngậy của cốt dừa. Thêm một ly sinh tố đậu xanh rau má cốt dừa sẽ giúp bạn giải cơn khát và xua tan cái nóng hè oi bức.