- Giải nhiệt cơ thể
Đậu đen trong đông y mang tính hàn, chức năng thanh nhiệt cơ thể cực kỳ tốt. Bởi thế mà từ xưa đến nay, người dân Việt vẫn thường lựa chọn đậu đen để làm thức uống, món ăn giải nhiệt vào những ngày tiết trời oi nóng như làm ra các món chè.
- Đào thải độc tố
Các thực phẩm công nghiệp mà chúng ta nạp vào cơ thể hàng ngày có chứa loại độc tố mang tên Sulfates rất có hại đến với sức khỏe. Nếu không được cải thiện nhanh chóng cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng bị rối loạn chú ý, đau đầu, tăng nhịp tim.
Đậu đen nếu chế biến đúng cách sẽ giúp bạn giải quyết tốt vấn đề này. Bởi thực phẩm chứa hoạt chất Molybdenum - “kẻ thù” của độc Sulfates.
- Tốt cho hệ tiêu hóa
Đậu đen giúp chúng ta nhuận tràng rất tốt cho nên các bạn thường xuyên sử dụng hàng ngày.
Nhờ hàm lượng chất xơ tự nhiên cực lớn, đậu đen đi vào đường ruột giảm nguy cơ tích tụ chất độc hại. Giúp cân bằng các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, duy trì hoạt động hệ tiêu hóa trơn tru.
- Cải tạo làn da tốt
Sinh tố đậu đen bổ sung cho cơ thể lượng vi dưỡng chất quan trọng như 10 loại Axit Amin hữu cơ, Glucid, Lipid. Chức năng ngăn chặn tình trạng lão hóa sớm do các gốc tự do gây ra.
Chưa hết, các thành phần của đậu đen còn chống lại tình trạng rối loạn nội tiết tố. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra mụn mọc trên da. Cho nên để đảm bảo an toàn sức khỏe các bạn nên tự học cách làm sinh tố đậu đen ngay tại nhà.
- Duy trì cấu trúc xương vững chắc
Trong đậu đen có chứa Canxi, Photpho, Sắt, Magie, Mangan, kẽm, đồng rất tốt cho xương của các bạn nhất là ở trẻ nhỏ vẫn chưa được hoàn thiện
- Giảm huyết áp
Đậu đen giúp các bạn cân bằng huyết áp tự nhiên, đáp ứng trọn vẹn nên bạn đừng bỏ qua việc đưa thực phẩm vào thực đơn hàng ngày.
- Bảo vệ tim mạch
Người thường xuyên dùng đậu đen sẽ giảm đến 82% nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ. Vì trong đậu đen có chứa chất xơ, vitamin B6, Kali, Folate và nguồn dinh dưỡng thực vật
- Quản lý bệnh tiểu đường
Lượng đường mà cơ thể hấp thức ăn sẽ có nguy cơ gia tăng đường huyết vượt mức. Ăn đậu đen trở thành giải pháp để bạn khắc phục tình hình này nhờ nguồn chất xơ vượt trội.
- Phòng ngừa ung thư
Chất Selen có mặt ở đậu đen sẽ đảm bảo cho chức năng men gan, thải độc gây ung thư hiệu quả, chống viêm, giảm tốc độ khối u phát triển. Các tế bào ung thư dù có cơ hội hình thành cũng khó lan rộng bởi sự tác động của các Saponin.
- Giữ dáng vóc gọn gàng
Ăn sinh tố đậu đen, người dùng sẽ có cảm giác no lâu hơn, làm giảm đi cảm giác thèm ăn nên rất phù hợp cho những ai muốn giảm cân. Góp phần duy trì dáng vóc thon gọn đáng mơ ước.
Như vậy việc học cách làm sinh tố đậu đen là rất cần thiết đối với các bạn để có thể thực hiện vào những ngày nhiệt độ lên cao. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Mời bạn tham khảo một số mẫu máy xay sinh tố bán tại siêu thị MediaMart để làm sinh tố đậu đen